Báo VietnamPlus: Cà Mau: Hơn 70 học sinh nhập viện với cùng một triệu chứng bệnh

Nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau có triệu chứng tương tự cảm sốt với các biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, ho...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/ca-mau-hon-70-hoc-sinh-nhap-vien-voi-cung-mot-trieu-chung-benh/597045.vnp

Ngày 24/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh, tỉnh Cà Mau xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc khiến nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh, huyện U Minh) phải nhập viện đồng loạt.

Các học sinh đều có triệu chứng tương tự cảm sốt với các biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, ho...

Trước đó vào ngày 23/9, có 65 học sinh bị các triệu chứng nêu trên được đưa đến Trạm Y tế thị trấn U Minh điều trị.

Đến ngày 24/9, tiếp tục có thêm một số học sinh cũng có các triệu chứng tương tự. Đã có tổng số 74/440 học sinh của trường Nguyễn Văn Huyên phải đi khám chữa bệnh với các triệu chứng giống nhau.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh thông tin thêm hiện tình hình sức khỏe các học sinh đã ổn định. Phòng đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh của 2 lớp có học sinh bị bệnh được nghỉ học hết tuần này.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu độc, khử trùng trong phạm vi toàn trường.

Theo bác sỹ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh, nhận định ban đầu, các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây lan.

“Phụ huynh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời. Khi xác định bệnh thì gia đình nên cho các em nghỉ học để tránh lây lan cho các học sinh khác ở trường," ông Quách Đồng Hiếu khuyến cáo thêm./.

Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn U Minh, Quách Đồng Hiếu, Nguyễn Văn Huyên, U Minh, Nhức đầu, Trường tiểu học, Khử trùng, Mầm bệnh, Ho, Tiêu độc, Chóng mặt, Triệu chứng, Cà Mau, Sốt, Nghỉ học, Hô hấp, Viêm, Lây lan, Sổ mũi, Hội chứng