Báo VietnamNet: Tin mới nhất về vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Phú Thọ: số trẻ nhập viện lên tới gần 90 em

Share:

Các em đều có biểu hiện đau bụng, nôn, sốt, đi ngoài phân lỏng và vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-nghi-ngo-doc-thuc-pham-tai-phu-tho-so-tre-nhap-vien-len-toi-gan-90-em-568518.html

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, số bệnh nhân đến khám và điều trị tại đơn vị này sau cụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non xã Thụy Liễu đã lên tới 90 người tính tới 17h ngày 16/9. Trong đó, có 89 trẻ nhỏ và 1 giáo viên. Các cháu đều có biểu hiện đau bụng, nôn, sốt, đi ngoài phân lỏng, không có trẻ nào trong tình trạng nguy kịch. Hiện 1 trẻ đã ổn định và được ra viện.

Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Được biết, sau khi ăn các bữa chính, phụ tại trường mầm non này hôm 13/9, đã có 1 trẻ nhập viện ngay trong đêm với các biểu hiện đau bụng, nôn, sốt. Tới ngày 14/9, có khoảng hơn 30 em tới khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm.

Theo điều tra ban đầu, bữa ăn chính diễn ra lúc 10h30’ ngày 13/9 với các món: cơm tẻ, nem rán, canh đỗ xanh. Tới 14h cùng ngày, các con được cho ăn bữa phụ bao gồm chè đỗ đen, bánh quy. Có 5 trẻ ăn chuối phấn vào lúc 15h.

Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê đang phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm lấy 23 mẫu phân, 3 mẫu chất nôn để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Nguyễn Liên

Tìm kiếm:✨

  • Thụy Liễu, Nôn, Phú Thọ, Đau bụng, Ngộ độc, Nhập viện, Chi Cục Vệ sinh an, Sốt, Cơm tẻ, Chè đỗ đen, Điều trị, Đi ngoài, Thực phẩm, Nem rán, Đỗ xanh, Trẻ nhỏ, Lỏng, Tới gần, Bánh quy, Trường mầm non

Không có nhận xét nào