Báo VietnamNet: Ong vò vẻ dồn dập tấn công nhiều người đi đường

Đàn ong vò vẽ làm tổ trên cột điện đã tấn công nhiều người đi đường ở Định Quán, Đồng Nai phải nhập viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/ong-vo-ve-don-dap-tan-cong-nhieu-nguoi-o-dong-nai-570147.html

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa huyện Định Quán cho biết, có 9 bệnh nhân nhập viện với triệu chứng sung tấy, nhiều nốt ửng đỏ trên dam đau rát và chóng mặt. Qua khai thác bệnh sử, các bệnh nhân cho hay đều bị ong vò vẽ đốt.

Các bác sĩ đã kê kháng sinh chống viêm, bù điện giải cho 9 bệnh nhận. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.

Ong vò vẽ đốt có thể gây biến chứng suy thận, đa cơ quan và sốc phản vệ dẫn tới tử vong. Ảnh: T.H

Bệnh nhân Nguyễn Thị Đạt chia sẻ, trên đường đi chợ về bị ong tấn công và đốt hàng chục mũi. Khi người phụ nữ vừa chạy vào nhà dân thì bị ngất và được đưa đi cấp cứu.

Người dân địa phương cho hay, đàn ong vò vẽ làm tổ lớn ở trên 1 trụ điện trung thế dọc tuyến đường liên huyện, do dạo gần đây bị động nên hay tấn công người đi đường.

Bác sĩ cảnh báo, người bị ong vò vẽ đốt cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu kịp thời. Vì, ong vò vẽ đốt có thể gây suy thận, hô hấp, suy đa cơ quan. Nguy hiểm hơn ong đốt còn có thể gây ra nhiều biến chứng như sốc phản vệ dẫn đến tử vong.

Phan Nhơn

Tìm kiếm:✨

  • Ong vò vẽ, Nguyễn Thị Đạt, T.H., Ong đốt, Định Quán, Sốc phản vệ, Làm tổ, Trụ điện, Đi đường, Ửng đỏ, Bệnh sử, Dồn dập, Đốt, Liên huyện, Cột điện, Suy thận, Tấy, Nhập viện, Đồng Nai, Ngất