Báo Tổ Quốc: Vụ nữ sinh nghi bị gạ tình, hành hung: Nam bác sỹ liên quan xin nghỉ việc ngay khi bị đình chỉ công tác

Share:

Sau khi có thông tin xôn xao về nghi vấn việc điều dưỡng T. bị nam đồng nghiệp là bác sỹ hành hung, Bệnh viện Trung ương Huế đã tạm thời đình chỉ công tác đối với nam bác sỹ này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/vu-nu-sinh-nghi-bi-ga-tinh-hanh-hung-nam-bac-sy-lien-quan-xin-nghi-viec-ngay-khi-bi-dinh-chi-cong-tac-20190923170054453.htm

Liên quan đến vụ việc công an vào cuộc xác minh thông tin nghi vấn việc điều dưỡng D.H.T.T. của Bệnh viện Trung ương Huế bị nam đồng nghiệp là bác sỹ Ph. hành hung dẫn đến phải nhập viện vào ngày 17/9/2019 gây xôn xao dư luận và mạng xã hội, chiều 23/9, Bệnh viện Trung ương Huế đã có những thông tin mới nhất.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sỹ Ph. và sau đó bác sỹ Ph. cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Nữ sinh T. phải nhập viện nghi bị nam bác sỹ đồng nghiệp hành hung. Ảnh FB

Trước đó, bệnh nhân D.H.T.T. nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế lúc ngày 17/9/2019 trong tình trạng tỉnh táo, xây sát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày. Đến ngày 20/9/2019 bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Mắt tiếp tục điều trị. Ngày 23/9/2019 bệnh nhân được xuất viện với tình trạng ổn định.

Theo Ban Giám đốc bệnh viện, mặc dù sự việc xảy ra ngoài đơn vị, tuy nhiên, hiện phía Bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc.

Quan điểm của Bệnh viện, nếu bác sỹ Ph. có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài Bệnh viện thì Bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Cùng ngày, một lãnh đạo Công an TP Huế cũng thông tin, sau thời gian xác minh sự việc, sáng 23/9 đã triệu tập bác sĩ Ph. lên làm việc tại cơ quan công an.

Được biết, năm 2011, bác sĩ P. từng bị công an lập biên bản vì cầm dao đuổi bệnh nhân tại phòng khám tư nhân.

Theo tìm hiểu, trước đó vào tháng 5/2011, chị Nguyễn Thị H. (39 tuổi, ngụ xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang) và ông Hồ Đình V. (65 tuổi, ngụ xã Thủy Thanh, TX Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) đến khám và mua thuốc trị vảy nến tại phòng khám trên về uống.

Một tuần sau, chị H. nhức đầu, toàn thân phù nề, sốt cao, bong tróc da ở lòng bàn tay và bàn chân, phải đi cấp cứu tại Khoa Da liễu BV Trung ương Huế. Ông V. cũng nhập viện điều trị với các triệu chứng tương tự. Sau đó, chị H. được chuyển sang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm với chẩn đoán nhiễm trùng huyết trên nên dị ứng thuốc và vảy nến.

Ngày 11/5/2011, người nhà chị H. đến phòng khám yêu cầu bồi thường thì bị bác sĩ P. cầm dao đuổi. Bác sĩ Ph. giải thích lý do của hành vi này là "do người nhà bệnh nhân đến phòng khám của gia đình gây rối nên có hành động tự vệ".

Lê Chung

Tìm kiếm:✨

  • D.H.T.T., Hồ Đình V., Bệnh viện Trung ương Huế, Hành hung, Trung tâm Mắt, Khoa da liễu, Vảy nến, TX Hương Thủy, BV Trung ương Huế, Vinh Thanh, Thủy Thanh, Nghỉ việc, Tróc da, Khoa gây mê, Công an TP Huế, Điều dưỡng, Phòng khám, Đơn xin, Nguyễn Thị H., Nhiễm trùng huyết

Không có nhận xét nào