Báo Tổ Quốc: Hy hữu: Sốc phản vệ vì ăn thịt gà và ruốc biển

Share:

Sau khi ăn thịt gà và con ruốc biển, chị H. bị đau bụng, ngứa khắp người và ban đỏ toàn thân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/hy-huu-soc-phan-ve-vi-an-thit-ga-va-ruoc-bien-20190924082903859.htm

Bệnh nhân H. đang được điều trị tại BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Tối qua (23/9), bác sĩ Hoàng Thăng Vân – Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, BV vừa tiến hành cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, sốc phản vệ độ 3.

Trước đó, bệnh nhân Vũ Thị H. (55 tuổi, Quảng Yên, Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, kích thích, nổi mẩn đỏ toàn thân, khó thở, tụt huyết áp.

Người nhà cho biết, cách đó ít giờ chị H. có đi ăn liên hoan tại nhà người quen. Chị H. sau khi ăn thịt gà và con ruốc biển khoảng 15 phút thì xuất hiện tình trạng đau bụng, ngứa khắp người, ban đỏ toàn thân.

Khoảng 30 phút sau khi ăn, tình trạng của chị H. trở nên nghiêm trọng và ngất đi. Ngay sau đó, người thân đã đưa chị H. đến BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị phản vệ độ III do thực phẩm. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ.

Bác sĩ Hoàng Thăng Vân, rất may là bệnh nhân được đưa đến viện và xử lý kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.

Vị bác sĩ này khuyến cáo, người dân nên cẩn trọng khi ăn thực phẩm lạ nhất là những người có tiền sử dị ứng thức ăn. Nếu sau ăn nếu có cảm giác đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Thế Công

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Thăng Vân, Sốc phản vệ, Ruốc, Thụy Điển Uông Bí, Phản vệ, Mẩn đỏ, Vũ Thị H., Ban đỏ, Lơ mơ, Ngất đi, Mẩn ngứa, Quảng Yên, Toàn thân, Thịt gà, Khó thở, Hy hữu, Đau bụng, Ngộ độc, Ngứa, III

Không có nhận xét nào