Báo Tổ Quốc: Hiếm gặp: Bé gái 7 tuổi bị u nang buồng trứng

Share:

Thông thường, u nang buồng trứng thường chỉ xảy ra với phụ nữ ở độ tuổi sinh sản nhưng đây là trường hợp hiếm gặp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/hiem-gap-be-gai-7-tuoi-bi-u-nang-buong-trung-20190909132701593.htm

Các bác sĩ phẫu thuật tháo xoắn, bóc u nang buồng trứng cho một bệnh nhi 7 tuổi

Các bác sĩ Khoa Phụ sản – BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật bóc u nang buồng trứng cho một bệnh nhi 7 tuổi.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan – Trưởng Khoa Phụ sản cho biết, bệnh u nang buồng trứng thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Tuy nhiên, đối với trường hợp bệnh nhi này là rất hiếm gặp vì chưa đến giai đoạn dậy thì, vào viện chỉ với triệu chứng âm ỉ vùng hố chậu trái.

Bác sĩ Lan cho biết, nếu không được chẩn đoán kĩ thì rất dễ bị bỏ qua và nghi ngờ sang một bệnh lý hoàn toàn khác.

Nếu không được xử trí kịp thời thì bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến nguy cơ hoại tử, xoắn cả tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé sau này.

Được biết, sau khi được chẩn đoán bé đã được các bác sĩ phẫu thuật nội soi tháo xoắn và bóc khối u nang, bảo tổn buồng trứng thành công.

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần để ý đến những biểu hiện bất thường của trẻ v í dụ như đau bụng dữ dội, có thắt vùng bụng dưới hoặc bụng to bất thường.

Thế Công

Tìm kiếm:✨

  • U nang, Buồng trứng, Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hố chậu, Bệnh nhi, Sinh sản, Đau bụng, Bóc, Xoắn, Tổn, Dậy thì, Bé gái, Vùng bụng, Hoại tử, Âm ỉ, Tháo, Xử trí, Nội soi, Tử cung, Hiếm

Không có nhận xét nào