Báo Tin Tức TTXVN: Tiếp cận các biện pháp tránh thai qua ứng dụng 'Sống chủ động' trên điện thoại

Share:

Người dân sẽ dễ dàng tiếp cận các biện pháp tránh thai, kiến thức về sức khỏe sinh sản nhờ ứng dụng điện thoại mang tên ' Sống chủ động' do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình triển khai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/suc-khoe/tiep-can-cac-bien-phap-tranh-thai-qua-ung-dung-song-chu-dong-tren-dien-thoai-20190923140907276.htm

Đại diện Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phát biểu tại Lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày Tránh thai thế giới" (26/9).

Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) cho biết: App mobile với tên “Sống chủ động” sẽ được ra mắt kể từ ngày 26/9 tới, nhân Ngày Tránh thai thế giới.

Theo đó, người dân có thể tải ứng dụng về điện thoại để sử dụng dễ dàng, ứng dụng này cũng rất thuận tiện cho các cán bộ dân số cũng như chị em phụ nữ tiếp cận thông tin về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai một cách nhanh chóng; người dùng cũng có thể giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản tại ứng dụng này.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chủ động tránh thai, đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho biết: Hiện dân số Việt Nam là trên 96 triệu người; trong đó, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15-49 tuổi) là trên 24,2 triệu người. Trung bình mỗi năm dân số Việt Nam tăng thêm khoảng gần 1 triệu người. Trong những năm tới, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ vẫn sẽ tiếp tục gia tăng và dự báo sẽ đạt cực đại vào năm 2027 – 2028. Trong khi đó, tỷ lệ người sử dụng biện pháp tránh thai vẫn chưa cao, mới đạt 76,5% (năm 2017), số sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại mới chỉ chiếm hơn 65%.

Theo đó, việc hỗ trợ nâng cao sự chủ động trong phòng tránh thai mang lại rất nhiều lợi ích như: Giúp phụ nữ có thể chủ động trong việc sinh đẻ, về thời gian, số con sinh ra và khoảng cách giữa các lần sinh; tránh được những tai biến sản khoa và không bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhờ việc không sinh con sớm, quá dày, quá nhiều hay quá muộn, đặc biệt khi người phụ nữ chưa phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn sinh lý nên sẽ hạn chế được các tai biến cho bà mẹ và thai nhi. Cụ thể, phụ nữ sinh con ở độ tuổi đã cao có thể làm tăng tỉ lệ dị tật thai; đẻ quá nhiều và dày khiến cho giảm sút sức khỏe, dễ bị tai biến cả bà mẹ và thai nhi…

Việc chủ động phòng tránh thai cũng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân khi mỗi gia đình có đủ 2 con, không sinh quá nhiều sẽ có điều kiện để chăm sóc, giáo dục con cái tốt hơn, nâng cao được đời sống kinh tế gia đình.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục Dân số, Tránh thai, Kế hoạch hóa gia đình, Sinh đẻ, Dân số, APP, Tai biến, Tổng cục trưởng, Sinh sản, Độ tuổi, Mít tinh, Thai nhi, Lây truyền, Mobile, Cực đại, Sản khoa, Kinh tế gia đình, Dị tật, Sinh lý

Không có nhận xét nào