Báo Tin Tức TTXVN: Làm rõ việc 108 học sinh Hải Dương phải nghỉ học vì đau bụng, buồn nôn

Tối 27/9, ông Trần Đình Nam, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hải Dương) cho biết, các cơ quan chuyên môn đang tiếp tục lấy mẫu kiểm tra, tìm nguyên nhân gây ra tình trạng nhiều học sinh Trường Tiểu học Cẩm Thượng có những triệu chứng giống nhau như: đau bụng, buồn nôn, sốt phải nghỉ học hàng loạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/suc-khoe/lam-ro-viec-108-hoc-sinh-hai-duong-phai-nghi-hoc-vi-dau-bung-buon-non-20190927220240908.htm

Trường Tiểu học Cẩm Thượng (TP Hải Dương). Ảnh: baohaiduong.vn

Theo báo cáo số 528 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương ngày 27/9, tính từ ngày 23 đến 27/9, Trường Tiểu học Cẩm Thượng có 108 học sinh nghỉ học, trong đó, có 60 học sinh đăng ký ăn bán trú; có 4 học sinh nhập viện. Đến 27/9, một học sinh đã xuất viện, còn 3 học sinh đang được theo dõi tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Đáng chú ý, ngày 26/9, toàn trường có 65 học sinh nghỉ ốm, 28 học sinh đi học ngày hôm đó có biểu hiện mệt, đau đầu, buồn nôn. Phản ánh đến phóng viên TTXVN, một số ý kiến người dân cho biết khi có hiện tượng học sinh ốm mệt, nhà trường đã đề nghị phụ huynh đón con em về.

Xung quanh thông tin này, bà Nguyễn Thị Duyên, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương cho biết, tại cuộc làm việc của đoàn kiểm tra liên ngành với nhà trường chiều 26/9, nhà trường báo cáo: khoảng sáng cùng ngày, 28 học sinh tại trường kêu mệt, đau đầu, buồn nôn. Nhà trường đã mời các nhân viên Trạm Y tế phường sang thăm khám cho các cháu, phát hiện một số cháu có biểu hiện sốt. Sau đó, trường đã thông báo cho phụ huynh tình hình. Khi biết tin, có phụ huynh đề nghị được đón con em mình về nhà. Khi đoàn kiểm tra liên ngành đến làm việc tại nhà trường, 6 học sinh đang được chăm sóc tại trạm y tế.

Đến chiều ngày 27/9, vẫn còn 50 học sinh của trường đang nghỉ học, trong đó, có 13 học sinh nghỉ từ ngày 26/9, một học sinh nghỉ từ 24/9 và một học sinh nghỉ từ 25/9.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương bước đầu nhận định, việc học sinh ốm với các triệu chứng nêu trên không xuất phát từ nguyên nhân ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn bán trú của nhà trường. Những biểu hiện sức khỏe của học sinh có thể giống với một bệnh liên quan đến vi rút, hoặc không loại trừ nguyên nhân đến từ nguồn nước các cháu uống chung trong trường. Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu nước uống trong nhà trường để làm các xét nghiệm cần thiết, tìm nguyên nhân.

Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương cho biết thêm, hiện đơn vị đang tiếp tục cùng nhà trường theo dõi tình hình sức khỏe học sinh; phối hợp các cơ quan chuyên môn để tìm hiểu rõ nguyên nhân, có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Dự kiến, ngày 28/9, Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng khuôn viên trường.

Mạnh Minh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Cẩm Thượng, Sở Y tế Hải Dương, Bán trú, Nghỉ ốm, Nghỉ học, Hải Dương, Buồn nôn, Lấy mẫu, Đau bụng, Xuất viện, Nhập viện, Cơ quan chuyên môn, Nước uống, Học sinh, Sốt, Vi-rút, Biểu hiện, Đau đầu, Nguồn nước, Giống nhau