Báo Tin Tức TTXVN: Bé gái sinh ra với 4 chân, 3 tay tại Ấn Độ

Trong một vài trường hợp hiếm hoi, các ca song thai hoặc sinh ba không hình thành đầy đủ và riêng biệt sẽ có hình dạng hợp nhất một phần và dẫn tới kết quả là sinh đôi dính liền hoặc em bé có thêm tay, chân khi sinh ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/be-gai-sinh-ra-voi-4-chan-3-tay-tai-an-do-20190922165042118.htm

Hình ảnh bé gái mới sinh với 4 chân, 3 tay mọc từ cơ thể. Ảnh: Caters

Đài Sputnik dẫn bài viết đăng trên báo Anh Dailymail đưa tin một người phụ nữ 24 tuổi đang sinh sống tại bang Rajasthan (Ấn Độ) gần đây đã hạ sinh một cặp song sinh.

Trong khi bé trai hoàn toàn khỏe mạnh thì bé gái – người chị sinh đôi – có thêm một cặp chân và một cánh tay mọc ra từ bụng và cơ thể. Hình dạng của bé gái đã khiến cho cha mẹ ngạc nhiên vì họ chưa từng đi kiểm tra siêu âm trong quá trình mang thai.

Mặc dù mang hình hài bất thường song sức khỏe bé gái đã ổn định và hiện chỉ có một chút vấn đề nhỏ về hô hấp. Cô bé sẽ được đưa tới một bệnh viện ở thành phố Jaipur để phẫu thuật nhi khoa, loại bỏ những phần tay chân thừa một cách an toàn.

Theo các bác sĩ nhận định, cặp sinh đôi này vốn dĩ là một cặp sinh ba. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển phôi thai, một trong ba em bé đã hợp nhất cơ thể với bé gái. Đây là một hiện tượng hiếm gặp có thể dẫn tới những trường hợp nguy hiểm như song sinh dính liền chia sẻ một phần cơ thể hoặc nội tạng.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Song sinh, Siêu âm, Jaipur, Bé gái, Mang thai, Song thai, Sinh đôi, Phẫu thuật, Khỏe mạnh, Bé trai, Cánh tay, Bác sĩ, Tay chân, Loại bỏ, Ấn Độ, Cơ thể, Hiện tượng, Cha mẹ, Bất thường, Sinh ba