Báo Tiền Phong: Hàn Quốc: Bà bầu Việt đi tiêm dinh dưỡng, bất ngờ bị bác sĩ phá thai

Share:

Một bác sĩ ở Hàn Quốc đã phá thai nhầm cho một bà bầu người Việt sau khi y tá quên hỏi lại tên bệnh nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-gioi/han-quoc-ba-bau-viet-di-tiem-dinh-duong-bat-ngo-bi-bac-si-pha-thai-1467792.tpo

Ảnh minh họa: Yonhap

Theo CNN, người phụ nữ Việt Nam giấu tên nói trên đến phòng khám ở quận Gangseo (thủ đô Seoul, Hàn Quốc) vào ngày 7/8, khi đang mang thai 6 tuần.

Tại phòng khám, nữ bệnh nhân được chỉ định tiêm chất dinh dưỡng, và thủ thuật này được thực hiện trong phòng sinh.

Tuy nhiên, vì lẫn lộn hồ sơ bệnh nhân, một y tá được cho là đã tiêm thuốc mê cho sản phụ người Việt mà không hỏi lại danh tính.

Sau đó, bác sĩ bước vào phòng sinh và tiến hành phá thai trong khi bệnh nhân không hay biết gì.

Hiện chưa rõ phương pháp phá thai được bác sĩ áp dụng là gì, nhưng có khả năng nữ bệnh nhân bị phá thai bằng cách phẫu thuật, vì cô được gây mê.

Hôm sau, nữ bệnh nhân quay lại phòng khám vì phát hiện chảy máu bất thường. Lúc này, bác sĩ mới tuyên bố đã phá thai cho cô trước đó một ngày.

Sở Cảnh sát Gangseo hôm qua, 23/9, cho biết một bác sĩ và một y tá đang bị điều tra vì vi phạm quy tắc nghề nghiệp nghiêm trọng.

“Hai người này đã nhận lỗi”, cảnh sát địa phương nói.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định hợp pháp hóa việc nạo phá thai hồi tháng Tư năm nay. Tuy nhiên, quyết định này sẽ chỉ có hiệu lực kể từ sau ngày 31/12/2020.

Theo luật hiện hành, phá thai vẫn là hành vi bất hợp pháp và có thể bị phạt tới một năm tù, ngoại trừ trường hợp cha mẹ mắc bệnh di truyền, mang thai do bị hiếp dâm/loạn luân, hoặc thai nhi đe dọa mạng sống của người mẹ.

Ước tính 50.000 ca phá thai đã được thực hiện tại Hàn Quốc vào năm ngoái, theo Bộ Y tế nước này. Con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

Minh Hạnh - Thu Loan
Theo CNN, Daily Mail

Tìm kiếm:✨

  • Nạo phá thai, Thuốc mê, Việt, Chảy máu, Bà bầu, Phẫu thuật, Bác sĩ, Seoul, Nhầm, Chất dinh dưỡng, Chỉ định, Mang thai, Hàn quốc, Hồ sơ bệnh nhân, Hỏi lại, Y tá, Thai nhi, Hiếp, Phòng khám, Chính phủ Hàn Quốc

Không có nhận xét nào