Báo Tiền Phong: Hai người tử vong do không tiêm ngừa khi bị chó cắn

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có 2 trường hợp tử vong thương tâm do không tiêm ngừa khi bị chó cắn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/hai-nguoi-tu-vong-do-khong-tiem-ngua-khi-bi-cho-can-1466073.tpo

Ảnh minh họa: Internet

Ngày 19/9, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn có thêm 1 người tử vong nghi dương tính với bệnh dại.

Đó là ông N. Đ. S, 47 tuổi, ở ấp Thứ Vải A, xã Tân Hưng Tây (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) có biểu hiện co giật, sốt cao, nôn ói,… được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Cái Nước(Cà Mau) điều trị và chuyển lên Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Các triệu chứng của bệnh dại như sợ ánh sáng, nôn ói, được chẩn đoán theo dõi bệnh dại và đến ngày 17/9, bệnh nhân S tử vong đang trên đường chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM.

Người nhà ông S cho biết, cách đây khoảng gần hai năm, ông S bị chó nhà hàng xóm cắn gây bị thương nhẹ, không được tiêm ngừa. Sau đó, con chó cắn vào con mèo và vài ngày con mèo chết và chủ con chó đập chết và làm thịt con chó trở chứng.

Tương tự, ông N. V. Đ, ở xã Khánh Hội (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) có các biểu hiện bệnh dại, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM, kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dại và tử vong vào ngày 13/9.

Người nhà của ông Đ cho biết, nạn nhân bị chó cắn cách khi phát bệnh 1 năm và cũng không tiêm ngừa.

Trung tâm y tế dự phòng Cà Mau khuyến cáo người dân, không may bị chó, mèo cắn, cần đến cơ sở y tế gần nhất, có điều kiện, để tiêm ngừa vắc xin phòng dại.

Nguyên Hương

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh dại, Dại, Cắn, Chó, Vacxin, Triệu chứng, Bệnh viện đa khoa, Tử vong, Bệnh nhân, Chẩn đoán, Khuyến cáo, Tân Hưng Tây, N. Đ, Ngừa, Điều trị, Y tế, Trở chứng, Khánh Hội, Cái Nước, Hai người