Báo Thời Đại: Hàng trăm học sinh ở Cà Mau đồng loạt nhập viện: Nguyên nhân do thay đổi thời tiết?

Theo nhận định ban đầu của ngành y tế, do thời tiết thay đổi bất thường (giao mùa) khiến cơ thể trẻ không kịp thích ứng, nên đã xảy ra tình trạng rất nhiều trẻ bị viêm đường hô hấp dẫn đến chóng mặt, nhức đầu, sốt…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/hang-tram-hoc-sinh-o-ca-mau-dong-loat-nhap-vien-nguyen-nhan-do-thay-doi-thoi-tiet-88652.html

Ngày 24/9, 61 học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh) phải nhập viện với cùng một triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho... Con số ngày càng tăng lên, và tại nhiều điểm trường khác nhau.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện U Minh đã có tới 259 học sinh tại 10 điểm trường bị mắc bệnh với các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho... trong đó có 1 trường mầm non và THCS, còn lại trường cấp tiểu học. Ngoài ra, còn 2 em học sinh bị bệnh tay, chân, miệng.

Theo thống kê của Phòng GD-ĐT, trong các trường có học sinh mắc các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt… nhiều nhất là tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên với 78 em, kế đến là Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái (xã Khánh An) với 60 em.

Cơ quan chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng tại các điểm trường học, vệ sinh môi trường, kịp thời đưa trẻ đến cơ sở y tế khám và điều trị khi phát hiện các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho... (Ảnh: Nguyệt Danh)

Theo nhận định ban đầu của ngành y tế, các triệu chứng trên là do thời tiết thay đổi bất thường (giao mùa) khiến cơ thể trẻ không thích ứng kịp, nên xảy ra tình trạng rất nhiều trẻ bị viêm đường hô hấp dẫn đến chóng mặt, nhức đầu, sốt… hay còn gọi là cúm mùa. Đồng thời khẳng định bệnh này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ em và học sinh.

Ngoài ra, UBND huyện U Minh hiện đã đề nghị thủ trưởng các đơn vị ban ngành trong huyện tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân hiểu rõ về bệnh cúm mùa thông thường; không để người dân hoang mang.

Lam Anh

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn U Minh, Nguyễn Văn Huyên, U Minh, Nhức đầu, Tiêu độc, Khử trùng, Ho, Tiểu học Nguyễn Việt Khái, Cà Mau, Triệu chứng, Trường tiểu học, Sốt, Thay đổi thời tiết, Phòng GD-ĐT, Chóng mặt, UBND huyện U Minh, Hô hấp, Nhập viện, Viêm, Học sinh