Báo Thời Đại: Các chuyên gia 'mách' cách phòng nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy Rạng Đông

Share:

Sáng 11/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã hướng dẫn người dân cách chăm sóc sức khỏe, đề phòng nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy công ty Rạng Đông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/cac-chuyen-gia-mach-cach-phong-nhiem-doc-thuy-ngan-sau-vu-chay-rang-dong-87367.html

Tại buổi truyền thông, bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cùng chuyên gia của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã hướng dẫn người dân cách chăm sóc sức khỏe, phòng nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Theo các chuyên gia, những đối tượng có nhiều nguy cơ nhiễm độc thủy ngân từ vụ cháy bao gồm: công nhân của công ty Rạng Đông, người trực tiếp tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, xử lý môi trường; những người khác trực tiếp có mặt trong khuôn viên của công ty trong thời gian xảy ra cháy.

Người dân khám sức khỏe miễn phí tại trạm y tế phường Hạ Đình sau vụ cháy công ty Rạng Đông. (Ảnh: Huyền Trần).

Ngoài ra, những người dân sinh sống và làm việc trong khu vực bán kính 500m tính từ hàng rào của công ty trong thời gian xảy ra cháy cũng có nguy cơ nhiễm độc thủy ngân.

Triệu chứng khi nhiễm độc thủy ngân bao gồm: tê và đau nhói ở môi, ngón tay, ngón chân. Đối với những người bị nhiễm độc nặng có thể dẫn đến bị phù phổi cấp, suy hô hấp.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân sống trong khu vực ảnh hưởng của vụ cháy cần đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn về sức khỏe.

Hiện tại, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đang tổ chức khám sức khỏe và tư vấn miễn phí cho người dân sinh sống trong khu vực bán kính 500m tính từ vụ cháy công ty Rạng Đông.

Thời gian khám và tư vấn sức khỏe miễn phí tại trạm y tế phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung từ 6-12/9.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng hướng dẫn người phòng nhiễm độc thủy ngân từ vụ cháy, người dân thực hiện vệ sinh, lau rửa nhà cửa bằng nước sạch. Vệ sinh nguồn nước ăn uống và sinh hoạt bằng cách sử dụng nguồn nước máy, dụng cụ chứa nước có nắp đậy kín; thay rửa bể chứa nước nếu bị hở và ám khói bụi; không thu gom và sử dụng nước mưa trong thời gian này và không sử dụng nước giếng khoan chưa qua kiểm soát; thực hiện vệ sinh ăn uống bằng cách không sử dụng các thực phẩm như rau xanh, củ quả, các loại thực phẩm khác và nước bị ám khói bụi.

Huyền Trần

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, Rạng đông, Thủy ngân, Cháy, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp, Ám khói, Nhiễm độc, Mách, Thanh Xuân Trung, Nhiễm độc nặng, Nước máy, Khám sức khỏe, Nắp đậy, Giếng khoan, Bán kính, Đau nhói, Bể chứa, Môi trường, Ngón chân, Chứa nước

Không có nhận xét nào