Báo Thanh Tra: Kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất nước đóng chai

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp đã tham mưu Sở Y tế ban hành Quyết định số 569 về việc kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/doi-song/kiem-tra-an-toan-thuc-pham-cac-co-so-san-xuat-nuoc-dong-chai_t114c1159n154395

Đoàn kiểm tra làm việc với chủ cơ sở sản xuất nước đá, nước đóng chai. Ảnh: LH

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc chấp hành các qui định về ATTP của tất cả các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai đóng trên địa bàn quản lý.

Điều kiện bảo đảm an toàn cho một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình hay đá viên là cơ sở vật chất phải tuân thủ theo quy trình khép kín, một chiều, hệ thống lọc phải bảo đảm công năng loại bỏ được toàn bộ vi khuẩn và kim loại nặng không cần thiết trong nước.

Trong quá trình kiểm tra cơ sở sẽ kết hợp với tuyên truyền tại chỗ, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức cơ bản về ATTP cho các cơ sở sản xuất, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.

Hồng Lê

Tìm kiếm:✨

  • Đóng chai, Nước đá, An toàn thực phẩm, Cơ sở sản xuất, Kim loại nặng, Nước uống, Lây truyền, Kiến thức cơ bản, Sở y tế, Công năng, Đến mức, Một chiều, Thực phẩm, Đoàn kiểm tra, Khép kín, Ngộ độc, Tham mưu, Qua đường, Lọc, Vi khuẩn