Báo Thanh Niên: Người đàn ông suýt phải cắt bỏ 'của quý' vì lý do kỳ lạ

Người đàn ông 41 tuổi đột ngột bị cương cứng dữ dội. Tình trạng cương cứng quá mức kéo dài suốt 36 giờ và khiến ông suýt phải cắt bỏ dương vật vì hoại tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/nguoi-dan-ong-suyt-phai-cat-bo-cua-quy-vi-ly-do-ky-la-1128727.html

Tình trạng cương cứng quá mức kéo dài suốt 36 giờ khiến người đàn ông suýt phải cắt bỏ dương vật vì hoại tử - Ảnh minh họa: Shutterstock

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News.

Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho biết xung quanh hoàn toàn không có bất kỳ kích thích cảm xúc nào.

Nghiêm trọng hơn, tình trạng cương cứng kéo dài liên tục 19 giờ sau đó. Người bạn Rossiter đã đưa ông đến một phòng khám địa phương ở Pháp để kiểm tra. Các bác sĩ chẩn đoán ông bị chứng cương cứng kéo dài. Họ tiêm vào dương vật ông thuốc chống viêm và giảm đau steroid.

Tuy nhiên, Rossiter vẫn bị cương cứng. “Tôi gần như không thể đi được, cơn đau tăng thêm gấp đôi. Nó đau đến mức dữ dội”, Rossiter kể lại.

Thậm chí, ông không thể để quần áo mình mặc chạm vào dương vật, vì như vậy thôi cũng gây đau. Rossiter được yêu cầu phải phẫu thuật.

“Họ nói dương vật của tôi sẽ hoại tử nếu không phẫu thuật. Máu tích tụ trong đó và không thể chảy ra ngoài. Tôi rất sợ”, Rossiter kể lại.

Nếu không phẫu thuật kịp thời, các mô của dương vật có thể bị tổn hại nghiêm trọng, thậm chí gây hoại tử. Các bác sĩ đã cắt một lỗ nhỏ ở gốc dương vật để rút bớt máu ra ngoài. Ca phẫu thuật thành công chỉ để lại 2 vết sẹo nhỏ. Nhưng điều quan trọng là Rossiter đã được trị khỏi.

Trước đây, sau khi bị tai nạn trượt tuyết, Rossiter phải uống thuốc giảm đau và bị nghiện. Vào thời điểm xảy ra cương cứng kéo dài, ông Rossiter đã vượt qua được cơn nghiện này. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn chưa xác định rõ liệu cương cứng kéo dài có phải do nghiện thuốc giảm đau gây ra hay không.

Cương cứng kèo dài là tình trạng mà dương vật bị cương cứng nhưng không do bất kỳ kích thích nào. Cương cứng có thể xảy ra suốt nhiều giờ liền, có thể gây đau nhức dữ dội.

Uống một số loại thuốc như thuốc điều trị trầm cảm, thuốc làm loãng máu, điều trị chứng hiếu động thái quá và một số loại trị rối loạn cương dương cũng có thể dẫn đến chứng cương cứng kéo dài. Ngoài ra, cocaine và thuốc lắc cũng có thể dẫn đến tình trạng này, theo Fox News.

Ngọc Quý

Tìm kiếm:✨

  • Cương cứng, Dương vật, Của quý, Hoại tử, Cắt bỏ, SHUTTERSTOCK, Fox News, Cương dương vật, Cơn nghiện, Rút bớt, Steroid, Giảm đau, Kỳ lạ, Cocain, Thuốc lắc, Quá mức, Hiếu động, Nghiện, Thuốc giảm đau, Trượt tuyết