Báo Thanh Niên: New York khẩn cấp cấm 'mối nguy' thuốc lá điện tử có mùi hương

Share:

New York vừa tuyên bố lệnh cấm khẩn cấp đối với thuốc lá điện tử có mùi hương trên địa bàn toàn tiểu bang, sau khi Mỹ ghi nhận hơn 450 vụ mắc bệnh phổi và một số ca tử vong liên quan đến thói quen này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/new-york-khan-cap-cam-moi-nguy-thuoc-la-dien-tu-co-mui-huong-1126591.html

Một người hút thuốc lá điện tử trên đại lộ Broadway ở thành phố New York - Ảnh: Reuters

“Thuốc lá điện tử là mối nguy hiểm”, Đài CBS News dẫn lời Thống đốc Andrew Cuomo phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 15.9. Ông nhấn mạnh rằng thuốc lá điện tử khiến hàng triệu thanh niên nghiện nicotine khi tuổi đời còn rất trẻ.

Phát ngôn viên của thống đốc, ông Jason Conwall cho biết lệnh cấm sẽ áp dụng đối với hàng ngàn loại thuốc lá điện tử có mùi hương, bao gồm mùi xoài, mùi kẹo cao su, mùi kẹo ngọt. Mùi bạc hà cũng bị cấm.

[VIDEO] Thuốc lá điện tử có mùi hương bị cấm tại Mỹ sau 450 ca bệnh phổi, 6 người chết - Ảnh:

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ đã phát hiện hơn 450 trường hợp mắc bệnh phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử, với ít nhất 6 trường hợp tử vong.

Giới chức y tế liên bang Mỹ vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Michigan vào tháng 9 đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ cấm một số loại thuốc lá điện tử có mùi hương. Những bang khác, bao gồm California và Massachusetts, đang cân nhắc khả năng này.

Tổng thống Donald Trump cũng cho biết sẽ sớm cấm các sản phẩm thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu tạo hương thơm.

Thụy Miên

Tìm kiếm:✨

  • Thuốc lá, Hút thuốc lá, Tinh dầu, Điện tử, Kẹo, Thống đốc, Phổi, Giới chức, Bệnh, Cấm, Thành phố New York, Người chết, Thói quen, Đại lộ Broadway, Đài CBS News, Andrew Cuomo, Nguy, Kẹo cao su, Lệnh cấm, Michigan

Không có nhận xét nào