Báo Thanh Niên: Các triệu chứng sau khi say xỉn được xem là bệnh

Share:

Tòa án ở Đức phán quyết rằng cảm giác buổi sáng sau một đêm 'quá chén' được xem là bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/cac-trieu-chung-sau-khi-say-xin-duoc-xem-la-benh-1129782.html

Tình trạng khó chịu sau đêm say xỉn được xem là bệnh tại Đức - Ảnh chụp màn hình The Guardian

Tờ The Guardian ngày 24.9 đưa tin tòa án ở Đức ra phán quyết rằng các triệu chứng khó chịu sau khi say xỉn, như mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn… được xem là bệnh.

Phán quyết được đưa ra sau khi có đơn kiện đối với một công ty sản xuất thức uống được quảng cáo có thể chữa các triệu chứng trên. Đơn kiện cáo buộc công ty vi phạm các quy định liên quan trong lĩnh vực dược phẩm, vì sản phẩm đó không phải là thuốc chữa bệnh.

“Thông tin về một thực phẩm không thể chứa những tính năng như ngăn ngừa, chữa trị một căn bệnh hay gây ra ấn tượng về tính năng đó”, theo phán quyết được đưa ra, trùng hợp thời điểm lễ hội bia Oktoberfest ở Munich vừa kết thúc vài ngày trước.

Trước đó vào tháng 2, các nhà khoa học ở Đức và Anh nhận thấy rằng thứ tự các thức uống không liên quan đến mức độ mệt mỏi, khó chịu thường thấy vào buổi sáng sau khi uống rượu bia vào đêm hôm trước.

Các nhà nghiên cứu cho 90 người tình nguyện uống bia và rượu vang trước khi đưa ra kết luận rằng thứ tự các thức uống khác nhau khi “nhậu” sẽ không ảnh hưởng đến “cường độ” của các triệu chứng trên.

Khánh An

Tìm kiếm:✨

  • Quá chén, Say xỉn, Người tình nguyện, The guardian, Đơn kiện, Thức uống, Phán quyết, Thứ tự, Triệu chứng, Đêm hôm, Uống bia, München, Rượu vang, Nhức đầu, Dược phẩm, Tòa án, Buồn nôn, Trùng hợp, Rượu bia, Buổi sáng

Không có nhận xét nào