Báo PLO: 1 học sinh 10 tuổi bị cây kéo găm vào vùng đầu

Một nữ sinh 10 tuổi được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chiếc kéo găm sâu vào vùng đầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/1-hoc-sinh-10-tuoi-bi-cay-keo-gam-vao-vung-dau-860978.html

Ngày 20- 9, BV Sản nhi Nghệ An cho biết, đã phẩu thuật thành công, lấy được chiếc kéo cắm sâu vào thái dương trái của bé gái 10 tuổi, ra ngoài.

Em K.L. sau khi được phẩu thuật rút chiếc kéo ra khỏi đầu.

Trước đó, tối 27- 9, học sinh K.L ( 10 tuổi, trú xã Châu Hạnh, huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An) được đưa đến BV Sản nhi Nghệ An cấp cứu trong trình trạng bị cây kéo cắm sâu vào thái dương trái.

Người thân cung cấp thông tin với các BS là trong lúc đến trường học, do mâu thuẫn xích mích với bạn, em L. bị bạn dùng kéo đâm vào vùng đầu.

Qua kiểm tra của BS cho thấy, phần kim loại của chiếc kéo găm chặt và sâu xuyên qua thái dương vào não ở thùy thái dương trái.

Chiếc kéo sau khi phẩu thuật đưa ra khỏi đầu em K.L.

TS- BS Thái Văn Bình – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng và BS Nguyễn Văn Thưởng (BV Sản nhi Nghệ An) đã hội chẩn, đưa bệnh nhi L. đi chụp CT sọ não để xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật này gây ra.

Qua chụp CT và thăm khám cho thấy, bệnh nhi L. bị thủng xương sọ, rách màng cứng và chảy máu nhu mô não.

Sau khi hội chẩn, TS- BS Bình cùng các bác sỹ đã nhanh chóng phẫu thuật lấy dị vật là chiếc kéo ra ngoài.

Đến chiều 29- 9, em L. đã tỉnh táo và đang được điều trị, chăm sóc và theo dõi tại Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng của BV Sản nhi Nghệ An.

Đ.LAM

Tìm kiếm:✨

  • K.L., BV Sản Nhi Nghệ An, Thái Văn Bình, K.L, Thái dương, Nguyễn Văn Thưởng, Châu Hạnh, Quỳ Châu, Chấn thương chỉnh hình, Xương sọ, Dị vật, Màng cứng, Chụp ct, Hội chẩn, Sọ não, Bệnh nhi, Xích mích, Thủng, Nhu, Đưa đến