Báo PL&XH: Hải Phòng: 4 cháu nhỏ nhập viện không phải do sốc ma túy

Sau khi uống chung một chai nước, 4 cháu nhỏ phải nhập viện cấp cứu trong trạng thái lơ mơ, môi nhợt nhạt, da xanh tái và nôn

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/hai-phong-4-chau-nho-nhap-vien-khong-phai-do-soc-ma-tuy-162924.html

Một cháu bé được điều trị tại bệnh viện

Sáng ngày 18-9, trao đổi với báo PL&XH, bà Phạm Thu Xanh- Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết Sở đã nhận được báo cáo của Trung tâm y tế Lê Chân về sự việc nêu trên.

Theo đó, 4 cháu nhỏ tuy không nhập viện cùng một thời điểm nhưng đều có chung biểu hiện: lơ mơ, môi nhợt nhạt, da xanh tái và nôn. Theo xác minh, cả 4 cháu nhỏ đã uống chung một chai nước và sau đó không lâu phải nhập viện cấp cứu.

Cụ thể: khoảng 14g50 ngày 15-9, phòng Cấp cứu của Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận bệnh nhân Đặng Thái Tuấn (11 tuổi) được người nhà đưa đến trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn.

Theo chẩn đoán ban đầu lúc vào viện, bệnh nhân bị ngộ độc nước uống. Ngay sau đó, các bác sĩ xử trí gây nôn loại bỏ chất độc, thở oxy và truyền dịch đào thải.

Không lâu sau, kíp trực tiếp nhận thêm bệnh nhân Lê Hoàng Anh (13 tuổi), Nguyễn Trung Tân (13 tuổi) và Phạm Việt Hưng (16 tuổi) cùng ở phường Lạch Tray (Ngô Quyền) nhập viện trong tình trạng như bệnh nhân Tuấn. Một giờ sau cấp cứu, các cháu tiến triển tốt lên; môi hồng, da đỡ tái.

Sau đó, cháu Hưng được chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, 3 cháu sang Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiếp tục theo dõi, điều trị.

Sau khi nhập viện điều trị 1 ngày, chiều 16- 9, sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn, gia đình xin làm thủ tục xuất viện về nhà.

Liên quan đến vụ việc trên, xuất hiện tin đồn 4 cháu nhỏ nhập viện cấp cứu do sốc ma túy sau khi uống nước từ chai nước người lạ đưa cho.

Trao đổi vấn đề với lãnh đạo công an phường Lạch Tray, người đại diện bác bỏ thông tin sai lệch trên và cho biết thêm: 4 em nhỏ Thái Tuấn, Hoàng Anh, Trung Tân và Việt Hưng đều sinh sống trong ngõ 70 (đường Lạch Tray), cùng nhau đi chơi rồi sau đó rủ nhau về nhà cháu Hưng. Cháu này lấy một chai nước ngọt uống.

Do sơ ý, các cháu làm đổ chai tinh dầu dùng để hút thuốc bằng tẩu khiến 1 giọt văng vào chai nước ngọt nhưng các cháu vẫn uống bình thường. Uống xong tất cả có biểu hiện đau bụng và được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Qua kiểm tra, các cháu không có vấn đề gì về ngộ độc hay ảnh hưởng sức khỏe nên được xuất viện. Hiện các cháu đã đi học trở lại.

Anh Thư

Tìm kiếm:✨

  • Đặng Thái Tuấn, PL&XH, Công an phường Lạch Tray, Nguyễn Trung Tân, Phạm Thu Xanh, Lơ mơ, Phạm Việt Hưng, Lạch Tray, Ngộ độc, Trung Tân, Đường Lạch Tray, Thái Tuấn, Nhợt nhạt, Sở Y tế Hải Phòng, Ngô Quyền, Lê Hoàng Anh, Nôn, Nhợt, Uống, Hải Phòng