Báo Pháp Luật Plus: Uống một tách trà mỗi ngày giúp ngăn chặn sự suy giảm trong tổ chức não bộ

Share:

Theo kết quả mới nhất từ các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi một nhóm có trụ sở tại Đại học Quốc gia Singapore: Uống trà tốt cho não của bạn và ngăn chặn sự suy giảm liên quan đến tuổi tác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/uong-mot-tach-tra-moi-ngay-giup-ngan-chan-su-suy-giam-trong-to-chuc-nao-bo-d106865.html

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trong nhóm 30 người trưởng thành ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Họ được yêu cầu tham gia một loạt các bài kiểm tra nhận thức, tất cả những người tham gia, được hỏi về tần suất họ uống trà xanh, đen hoặc trà ô long, cũng như cà phê.

Sau nghiên cứu, kết quả cho thấy những người tham gia uống trà ít nhất bốn lần một tuần trong khoảng 25 năm có bộ não kết nối nhiều hơn.

Tiến sĩ Feng Lei, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Kết quả của chúng tôi cung cấp bằng chứng đầu tiên về sự đóng góp tích cực của việc uống trà vào cấu trúc não bộ, uống trà thường xuyên còn có tác dụng bảo vệ chống lại sự suy giảm liên quan đến tuổi tác trong tổ chức não bộ”.

Tiến sĩ Lei lý giải: “Lấy ví dụ về giao thông đường bộ làm ví dụ - coi các vùng não là điểm đến, trong khi các kết nối giữa các vùng não là đường, khi một hệ thống đường được tổ chức tốt hơn, việc di chuyển của phương tiện và hành khách sẽ hiệu quả hơn và sử dụng ít tài nguyên hơn. Tương tự, khi các kết nối giữa các vùng não có cấu trúc chặt chẽ hơn, việc xử lý thông tin có thể được thực hiện hiệu quả hơn”.

Nghiên cứu này được cho là nghiên cứu đầu tiên, không có nghiên cứu nào khác kiểm tra tác dụng của trà trên mạng lưới não bộ của con người.

Tại Anh, trung bình có khoảng 100 triệu tách trà được tiêu thụ mỗi ngày. Nó được coi là thức uống phổ biến nhất thế giới, chỉ sau nước.Tuy nhiên, thống kê cho thấy 98% người Anh uống trà của họ với sữa. Các nghiên cứu về tác dụng đối với não bộ khi sử dụng trà sữa là không có.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy lợi ích từ việc uống trà - các nghiên cứu khác cũng đã cho thấy nó có thể tránh được bệnh tiểu đường loại 2 và giúp bạn sống lâu hơn.

Năm ngoái, các nhà nghiên cứu Đức đã ghi nhận polyphenol trong trà có tác dụng chống lại 'căng thẳng nội bộ', miễn là chúng được dùng cùng với chất bổ sung kẽm.

Trong năm 2017, một nghiên cứu cho thấy trà có thể làm giảm đột biến lượng đường trong máu. Một người uống trà gợi ý khác ít có khả năng bị suy giảm nhận thức.

Sau đó, cũng được thực hiện bởi Tiến sĩ Lei và các đồng nghiệp, đã suy đoán rằng trà xanh và đen có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học giúp cải thiện trí nhớ.

Tiến sĩ Lei cho biết: “Trà là một loại đồ uống phổ biến từ thời cổ đại, với các hồ sơ đề cập đến việc tiêu thụ có niên đại khoảng 2700 trước Công nguyên, tại Trung Quốc. Trà được tiêu thụ theo nhiều cách khác nhau, với trà pha và các sản phẩm có thành phần trà cực kỳ thịnh hành ở châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Ông nói thêm: “Một số lượng lớn các nghiên cứu đã đề xuất việc giảm kết nối liên vùng có liên quan đến lão hóa não. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy uống trà có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hoặc cải thiện sự suy giảm nhận thức và uống trà có thể là một lựa chọn lối sống đơn giản có lợi cho sức khỏe của não.

Tìm kiếm:✨

  • Lei, Feng Lei, Uống trà, Não bộ, Đại học Quốc gia Singapore, Trà, Ô long, Suy giảm, Não, Tuổi tác, Hoạt tính, Đường được, Công nguyên, Niên đại, Bệnh tiểu đường, Nhà nghiên cứu, Sống lâu, Uống, Trà xanh, Tiến sĩ

Không có nhận xét nào