Báo Pháp Luật Net: Thanh Hóa: Hơn 40 người nhập viện sau khi ăn cỗ liên hoan nhà mới

Share:

Sau khi dự cỗ mừng nhà mới, hơn 40 người đã phải nhập viện điều trị do nghi bị ngộ độc thức ăn tại một gia đình ở xã Nga Điền, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vào chiều qua (8/9).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/tin-trong-nuoc/thanh-hoa:-hon-40-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-co-lien-hoan-nha-moi-46637.html

Ngày 9/9, ông Trần Văn Minh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, bệnh viện vừa tiếp nhận và đang điều trị cho hơn 30 người (chủ yếu là người dân xã Nga Điền) vì nghi bị ngộ độc thức ăn.

Trước đó, chiều ngày 8/9, bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn tiếp nhận hơn 30 bệnh nhân có chung biểu hiện lâm sàng chóng mặt, buồn nôn … Những bệnh nhân này cho hay, sau khi đi ăn cỗ liên hoan mừng nhà mới của một gia đình tại xã Nga Điền về thì có biểu hiện trên. Nghi bị ngộ độc thức ăn nên những người này được gia đình đưa tới cơ sở y tế cấp cứu.

Bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn đang điều trị tại bệnh viện.

“Hiện tại, số bệnh nhân này vẫn đang được bệnh viện theo dõi và điều trị. Trong thời gian điều trị, nếu có trường hợp nào diễn biến bất thường thì bệnh viện sẽ xin ý kiến chuyên môn ở tuyến trên, để có hướng điệu trị”, ông Minh cho biết thêm.

Ông Hoàng Văn Hoành, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nga Sơn thông tin, chiều 8/9, Trạm y tế xã Nga Điền cũng tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân đến điều trị, đa phần các bệnh nhân này đều có các triệu chứng của ngộ độc thức ăn.

Còn ông Trần Văn Minh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết, chiều tối qua (8/9), bệnh viện cũng đã tiếp nhận và đang điều trị cho hơn 30 người (chủ yếu là người dân xã Nga Điền), do nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cũng theo ông Minh, hầu hết các bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng bệnh lý chóng mặt, buồn nôn sau khi dự bữa cỗ mừng nhà mới tại một gia đình ở xã Nga Điền.

“Sau khi tiếp nhận hơn 30 người vào viện, đội ngũ y, bác sĩ của đơn vị đã khẩn trương chữa trị cho các bệnh nhân. Hiện số bệnh nhân này vẫn đang được bệnh viện điều trị theo dõi diễn biến. Nếu có trường hợp nào diễn biến bất thường thì bệnh viện sẽ xin ý kiến chuyện môn ở tuyến trên, để có hướng điều trị” – ông Minh nói.

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Nhập viện, Bệnh nhân, Cấp cứu, Nga Điền, Triệu chứng, Chóng mặt, Hoàng Văn Hoành, Điều trị, Ăn cỗ, Bệnh viện, Nga Sơn, Bữa cỗ, Trần Văn Minh, Liên hoan, Buồn nôn, Tuyến trên, Bệnh viện đa khoa, Xin ý kiến, Thức ăn

Không có nhận xét nào