Báo Đồng Nai: Phòng, chống bệnh tay chân miệng trong trường học

Trước tình hình dịch bệnh tay chân miệng lây lan nhanh trong trường học, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị lãnh đạo Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo UBND các cấp, huy động các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để chủ động phòng, chống dịch bệnh; truyền thông để người dân thực hiện ăn chín, uống chín, ở sạch, sử dụng đồ chơi sạch, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201909/phong-chong-benh-tay-chan-mieng-trong-truong-hoc-2966196/

Ngoài ra, Sở Y tế cần phối hợp với ngành GD-ĐT để truyền thông nâng cao nhận thức phòng bệnh cho các trường học, nhất là các trường mầm non, nhóm trẻ gia đình, yêu cầu các cơ sở giáo dục có đủ các phương tiện rửa tay, xà phòng, nước sạch và có vị trí thuận tiện tạo điều kiện lợi cho người chăm sóc trẻ và trẻ em rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; tổ chức thực hiện vệ sinh lớp học, làm sạch bề mặt và đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Các đơn vị cũng cần giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện sớm các ổ dịch mới để xử lý triệt để. Tổ chức tốt việc điều trị cho bệnh nhân, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong, thực hiện tốt phòng tránh lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Tại Đồng Nai, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận gần 6 ngàn ca mắc tay chân miệng.

An Yên

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh tay chân miệng, Lây lan, Rửa tay, Ăn chín, Xà phòng, Dịch bệnh, GD-ĐT, Chủ động phòng chống, Đồ chơi, Khám bệnh, Ổ dịch, Ngành y tế, Tẩy rửa, Trước tình hình, Trường học, Làm sạch, Điều trị, Phối hợp chặt chẽ, Lây nhiễm, Phòng bệnh