Báo Người Đưa Tin: Ăn phải bánh mì có tẩm thuốc diệt chuột, bé gái nhập viện trong tình trạng hôn mê

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, đơn vị vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải bánh mỳ tẩm thuốc diệt chuột.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/an-phai-banh-mi-co-tam-thuoc-diet-chuot-be-gai-nhap-vien-trong-tinh-trang-hon-me-a450847.html

Theo đó, khoảng 19h30p tối 28/9, kíp trực của Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận bệnh nhân Trương Thị Ng. (SN 2012, ở thôn Đấp 2, xã Sơn Hải (Lục Ngạn) vào điều trị trong tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, co giật được Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn chuyển lên.

Ngay lập tức, các y, bác sĩ đã đặt đường ống thở và duy trì thở máy do phổi của bệnh nhân bị ảnh hưởng, đồng thời áp dụng phác đồ điều trị trong trường hợp ngộ độc. Trước đó, Trung tâm y tế Lục Ngạn đã rửa dạ dày cho cháu bé.

Bé Ng. đang được các bác sĩ tích cực điều trị. (Ảnh: Quốc Phương)

Qua khai thác từ người nhà bệnh nhân Nguyện được biết, thời gian gần đây, do xuất hiện nhiều chuột trong nhà nên mẹ cháu đi chợ Chũ có mua lọ thuốc diệt chuột. Loại thuốc diệt chuột này có dạng dung dịch màu đỏ, không nhãn mác, không ghi nơi sản xuất..

Sau đó, bố mẹ cháu Ng. đã tẩm thuốc diệt chuột vào một số mẩu bánh mỳ để ở góc nhà dụ chuột ăn. Tuy nhiên đến sáng 28/9, do mải đi làm đồng sớm, quên thu dọn, khi đi chơi về do đói bụng nên cháu Ng. nhặt bánh mỳ ăn. Đến khoảng 15 cùng ngày , mọi người phát hiện cháu Ng. đang đi thì bị ngã, có biểu hiện khó thở nên đã đưa cháu đi cấp cứu.

Chia sẻ với phóng viên, bác sĩ Ngọc Văn Lơ - Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc tiếp cho biết, đến sáng 29/9, bệnh nhi Ng. vẫn đang hôn mê nhưng các chỉ số sinh tồn đã chuyển biến tích cực so với lúc nhập viện và dần ổn định.

Tìm kiếm:✨

  • Tẩm thuốc, Hôn mê, Chuột, Bánh mì, Sơn Hải, Lục Ngạn, Đói bụng, Làm đồng, Hồi sức, Ngộ độc, Bé gái, Nhập viện, Thu dọn, Phác đồ, Mải, Sinh tồn, Co giật, Đường ống, Nhãn mác, Thở