Báo Người Đưa Tin: Mắc chứng sinh đôi một phần, em bé hai đầu chào đời ở Ukraine

Em bé là con đầu lòng của một phụ nữ giấu tên được sinh tại bệnh viện Chernivtsi khi người mẹ đến đây cấp cứu và bất ngờ chuyển dạ ở tuần 33.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/mac-chung-sinh-doi-mot-phan-em-be-hai-dau-chao-doi-o-ukraine-a450835.html

Theo Sputnik, một bé sơ sinh có hai đầu chào đời tại thành phố Chernivtsi (Ukraine) tối 28/9.

Bé là con đầu lòng của một phụ nữ giấu tên. Bé được sinh tại bệnh viện Chernivtsi khi người mẹ đến đây cấp cứu và bất ngờ chuyển dạ ở tuần 33.

Ảnh minh họa

Bác sĩ sản khoa Albert Kuritsyn cho biết việc thai nhi mắc chứng song sinh dính liền (parapagus dicephalic) đã được chẩn đoán từ khi người phụ nữ này mới mang bầu.

Nhưng người mẹ kiên quyết không phá thai vì cảm thấy tội lỗi.

“Dù đã làm bác sĩ nhiều năm nhưng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp này”, ông Kuritsyn nói. “Chứng sinh đôi một phần này rất hiếm gặp, không chỉ ở Ukraine mà còn trên toàn thế giới. Nó ảnh hưởng đến khoảng một trên một triệu ca sinh nở."

Tìm kiếm:✨

  • Con đầu lòng, Sinh đôi, Chuyển dạ, Trẻ sơ sinh, Chào đời, Giấu tên, Ukraina, Nạo phá thai, Sản khoa, Em bé, Song sinh, Tội lỗi, Sinh nở, Người mẹ, Thai nhi, Sputnik, Hiếm, Cấp cứu, Chẩn đoán, Kiên quyết