Báo Người Đưa Tin: Cà Mau: Tìm nguyên nhân hơn 70 học sinh tiểu học ở Cà Mau nhập viện

Hơn 70 học sinh một trường tiểu học ở Cà Mau được nhà trường và phụ huynh đưa đến cơ sở y tế khám chữa bệnh với các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho,...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ca-mau-tim-nguyen-nhan-hon-70-hoc-sinh-tieu-hoc-o-ca-mau-nhap-vien-a450301.html

Ngày 24/9, tin từ phòng GD&ĐT huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, đơn vị này vừa có báo cáo vụ việc nhiều học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên, thị trấn U Minh, huyện U Minh bị bệnh với số lượng lớn.

Theo đó, vào sáng 23/9, tại trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên có 65 em học sinh bị các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho,... được nhà trường và phụ huynh đưa đến trạm Y tế thị trấn U Minh điều trị.

Vào sáng hôm nay (24/9), một số học sinh tiếp tục có các triệu chứng tương tự. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng số 74/440 học sinh của trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên phải đi khám chữa bệnh với các triệu chứng giống nhau.

Cơ quan chức năng tiến hành phun thuốc khử trùng.

Theo ông Trần Hoàng Lạc, Trưởng phòng GD&ĐT huyện U Minh, hiện tình hình sức khỏe các em học sinh đã ổn định. Phòng đã chỉ đạo nhà trường cho học sinh bị bệnh được nghỉ học. Nhà trường cũng phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng trong trường.

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh cho biết: “Nhận định ban đầu thì các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây lan”.

Qua đó, bác sĩ Hiếu cũng khuyến cáo phụ huynh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mọi thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời.

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn U Minh, Quách Đồng Hiếu, Trần Hoàng Lạc, Nguyễn Văn Huyên, Khử trùng, Nhức đầu, Trường tiểu học, Học sinh tiểu học, Mầm bệnh, Ho, U Minh, Phòng GD, Nghỉ học, Tiêu độc, Sốt, Hô hấp, Triệu chứng, Chóng mặt, Viêm, Cà Mau