Báo Người Đưa Tin: Cà Mau: Người đàn ông qua đời sau hai năm bị chó dại cắn

Sau hai trường hợp tử vong vì bị chó dại cắn gần đây, Trung tâm y tế dự phòng Cà Mau khuyến cáo người dân sau khi bị chó, mèo cắn cần phải đến cơ sở y tế để tiêm ngừa vắc xin phòng dại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ca-mau-nguoi-dan-ong-qua-doi-sau-hai-nam-bi-cho-dai-can-a449677.html

VOV đưa tin, hôm nay 19/9, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong sau khi bị chó dại cắn.

Theo đó, gia đình ông N.Đ.S. (47 tuổi, ở xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, Cà Mau) thấy ông có biểu hiện co giật, sốt cao nên đưa vào Bệnh viện điều trị.

Các bác sĩ ghi nhận, ông S. có các triệu chứng như: sợ ánh sáng, nôn ói, được chẩn đoán theo dõi bệnh dại. Đến ngày 17/9, ông S. đã tử vong.

Người nhà ông S. cho biết, cách đây khoảng 2 năm, ông S. bị chó nhà hàng xóm cắn và không được tiêm ngừa. Sau khi cắn ông S., con chó trên đã cắn một con mèo và sau vài ngày con mèo chết. Lúc này, chủ nhà đã đập chết con chó.

Theo Tiền phong, tương tự trường hợp ông S., ông N. V. Đ., ở xã Khánh Hội (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) có các biểu hiện bệnh dại, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM, kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dại và tử vong vào ngày 13/9.

Người nhà của ông Đ. cho biết, nạn nhân bị chó cắn cách khi phát bệnh 1 năm và cũng không tiêm ngừa.

Trung tâm y tế dự phòng Cà Mau khuyến cáo người dân, không may bị chó, mèo cắn, cần đến cơ sở y tế gần nhất, có điều kiện, để tiêm ngừa vắc xin phòng dại.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Cắn, Dại, N.Đ.S, Chó, Bệnh dại, Chó dại, Vacxin, Tân Hưng Tây, Mèo, Quốc Tiệp, Ngừa, Khánh Hội, Tử vong, U Minh, Phú Tân, Cà Mau, Phát bệnh, Qua đời, Nhà hàng xóm, Ói