Báo Người Lao Động : Sức sống kỳ diệu của cậu bé nặng 500gr

Share:

Cậu bé với tên gọi Finn chiến binh chỉ nặng khoảng 500g khi mới sinh, đã trở về nhà sau hơn 113 ngày ở tại phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Nemours ở TP Orlando – bang Florida (Mỹ).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/suc-song-ky-dieu-cua-cau-be-nang-500gr-20190923182652545.htm

Cha mẹ của bé Finn- bà Jessica và ông Chris Hill. đã đăng một đoạn video về đứa con trai bé bỏng của họ lên Facebook vào ngày cuối cùng trước khi cậu bé rời bệnh viện. Ngày xuất viện, bé đội nón hiệu Georgia trông như chú chó Bull dũng cảm và găng tay sơ sinh. Finn là một biểu tượng về sức mạnh - nhưng hành trình vừa qua của bé không hề dễ dàng.

Cha mẹ bé đã phải vật lộn với chứng vô sinh sau 9 năm kết hôn - theo trang GoFundMe dành riêng cho gia đình họ.

Họ đã từng muốn bỏ cuộc, tuy nhiên sau đó họ lại có thêm một lựa chọn khác: Nhận nuôi phôi. Họ đã nhận hai phôi thai từ một gia đình và chúng được chuyển vào dạ con của bà Jessica vào ngày 19-12-2018. Tuy nhiên, một trong hai phôi thai đó đã chết. Phôi thai còn lại chính là cậu bé Finn.

Gia đình bé Finn Hill. Ảnh: Lindsey Cassidy Photography

Jessica đã hạ sinh bé Finn vào lúc 7 giờ 36 tối ngày 21-5. Cậu bé được sinh ra ở tuần thứ 24 của thai kỳ và chỉ nặng khoảng 500 gr. Bàn chân của bé nhỏ hơn một đồng xu và bé bị tổn thương hệ miễn dịch.

Finn có bàn chân bé hơn đồng xu và bị tổn thương hệ miễn dịch khi mới sinh. Ảnh: Lindsey Cassidy Photography

Hai vợ chồng ông Hill đã tạo một trang Facebook có tên là "Fighting Finn" để cập nhật cho bạn bè và người thân về sự phát triển của con mình. Ông Hill đã ghi lại một vài cột mốc kỳ diệu như lần đầu tiên Finn mở mắt và cuộc phẫu thuật để thu hẹp một lỗ hổng trong trái tim của bé.

Trang Facebook "Fighting Finn" đã ghi lại cột mốc kỳ diệu như khi Finn mở mắt và cuộc phẫu thuật để thu hẹp lỗ hổng tim. Ảnh: ABC Action News

Cuối cùng thì Finn cũng đã giành chiến thắng. Cậu bé đã trở về nhà vào ngày 10-9 sau 113 ngày ở phòng hồi sức cấp cứu. Sau lần bác sĩ khám đầu tiên tại nhà, mẹ của cậu bé cho biết kết quả sức khỏe của cậu rất tuyệt.

Trang Facebook "Fighting Finn" tiếp tục cập nhật thông tin về Finn, hiện tại cậu bé đang đối mặt với chứng trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, chứng bệnh này rất phổ biến đối với trẻ sơ sinh, do đó nó sẽ không phải là vấn đề nghiêm trọng với Finn.

Tìm kiếm:✨

  • FIGHTING, ORLANDO, GOFUNDME, Chris Hill, Bang Florida, Phôi thai, Dạ con, Mở mắt, Sức sống, Kỳ diệu, Phòng hồi sức, Hệ miễn dịch, Bàn chân, Xu, Cậu bé, Lỗ hổng, Bé bỏng, Georgia, Phôi, Vô sinh

Không có nhận xét nào