Báo Người Lao Động : Hàng trăm học sinh được đưa đến cơ sở y tế do nghi bị ngộ độc

Hàng trăm học sinh ở một số điểm trường trên địa bàn huyện U Minh (Cà Mau) bất ngờ có các triệu chứng sốt, ho, nhức đầu…được đưa vào cơ sở y tế điều trị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/hang-tram-hoc-sinh-duoc-dua-den-co-so-y-te-do-nghi-bi-ngo-doc-20190925135724028.htm

Ngày 25-9, tin từ Trung tâm Y tế huyện U Minh, cho biết có thêm 81 học sinh phải đến cơ sở y tế huyện điều trị với các triệu chứng sốt, ho, nhức đầu vào sáng cùng ngày. Theo đó, Trường Tiểu học Thái Văn Lung có 20 học sinh; Trường THCS Nguyễn Thái Bình có một em và Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái có 60 em.

Ngành y tế huyện U Minh phun thuốc tiêu độc, khử trùng để ngăn mầm bệnh lây lan

Hiện, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm xác định virus gây bệnh. Đồng thời, UBND huyện U Minh đã chỉ đạo ngành y tế và đơn vị liên quan phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các điểm trường có học sinh bị bệnh để phòng ngừa mầm bệnh lây lan và chờ kết quả xét nghiệm từ cơ quan chuyên môn.

Trước đó, sáng 23-9, sau khi đến lớp, 74 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh) có cùng triệu chứng với 81 học sinh 3 trường nêu trên.

Sau khi được đưa vào cơ sở y tế, sức khỏe các em đã ổn định và được người thân đưa về gia đình.

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn U Minh, UBND huyện U Minh, THCS Nguyễn Thái Bình, U Minh, Tiêu độc, Nhức đầu, Nguyễn Văn Huyên, Phun thuốc, Mầm bệnh, Khử trùng, Bệnh phẩm, Ngộ độc, Ho, Ngành y tế, Lây lan, Đưa đến, Sốt, Triệu chứng, Đến lớp, Cơ quan chuyên môn