Báo Ngày Nay: Người phụ nữ tá hỏa khi phát hiện máu chuyển màu xanh

Một phụ nữ 25 tuổi bước vào khoa cấp cứu ở thành phố Providence, bang Rhode Island, với các triệu chứng mệt mỏi, khó thở và máu chuyển màu xanh thẫm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/suc-khoe/nguoi-phu-nu-ta-hoa-khi-phat-hien-mau-chuyen-mau-xanh-155374.html

Hai bác sĩ Otis Warren và Benjamin Blackwood đã viết về trường hợp này trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England hôm thứ Năm.

Họ cho rằng nguyên nhân khiến máu của nữ bệnh nhân chuyển màu xanh là do một loại thuốc gây tê làm chết các đầu dây thần kinh trên da.

"Cô ấy cho biết đã sử dụng một lượng lớn thuốc gây tê benzocaine vào đêm trước khi nhập viện vì đau răng", theo bài báo.

Hai bác sĩ Warren và Blackwood cho rằng bệnh nhân này đã mắc chứng xanh tím (cyanotic), làm da và niêm mạc chuyển màu xanh xanh hoặc tía do các mô gần bề mặt da có độ bão hòa oxy thấp.

Máu con người màu đỏ khi giàu oxy, nhưng khi máu có hàm lượng oxy thấp hơn, nó có thể xuất hiện màu xanh.

Huy Vũ

Theo CNN

Tìm kiếm:✨

  • Bang Rhode Island, Xanh xanh, Thẫm, Tá hỏa, Gây tê, Đau răng, Huy Vũ, Đầu dây, Bề mặt da, Oxygen, Khó thở, Màu xanh, Niêm mạc, Bão hòa, Triệu chứng, Máu, Thấp hơn, Bài báo, Loại thuốc, Cnn