Báo Ngày Nay: Bác bỏ thông tin 4 thiếu niên sốc ma túy sau khi uống chung chai sữa

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng tối 17/9 khẳng định với báo chí, không có việc 4 trẻ em trên địa bàn bị ngộ độc ma túy phải nhập viện cấp cứu sau khi uống chung một chai sữa do người lạ đưa cho.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/24-7/bac-bo-thong-tin-4-thieu-nien-soc-ma-tuy-sau-khi-uong-chung-chai-sua-155222.html

Ngày 17/9, người dân Hải Phòng hoang mang trước thông tin 4 thiếu niên (độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi, cùng ở phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) sau khi uống chung một chai sữa do một người lạ đưa cho đã có biểu hiện ngộ độc, co giật, nôn… phải nhập viện cấp cứu. Thậm chí có một trường hợp bị hôn mê sâu phải chuyển tuyến trên.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, phía Công an phường Lạch Tray cho biết, ngày 15/9, trên địa bàn phường có xảy ra vụ việc 4 bé trai đang ở độ tuổi thiếu niên cùng sinh sống ở ngõ 70 (đường Lạch Tray) được người nhà đưa vào bệnh viện kiểm tra sau khi uống chung một chai nước.

3 cháu được đưa vào Bệnh viện trẻ em và 1 cháu được đưa vào bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp (do hết tuổi bệnh nhi) và đến sáng ngày 17/9 cả 4 cháu đều đã xuất viện đi học bình thường

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên theo Công an phường này hoàn toàn không phải do sốc ma túy.

Cụ thể, 4 bé trai trên sau khi đi chơi thấy khát nước đã về nhà một cháu lớn nhất nhóm lấy một chai nước ngọt uống cùng. Trong quá trình mở nắp chai các cháu đã vô tình làm rớt một ít tinh dầu người lớn trong nhà dùng để hút thuốc lá vào chai, dẫn đến bị đau bụng, buồn nôn nên gia đình buộc phải đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Chai sữa mà các cháu nhỏ uống chung dẫn tới bị nôn, ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, tối 17/9, bà Phạm Thu Xanh - giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng khẳng định không phát ngôn hay thông tin gì về việc 4 cháu nhỏ bị sốc ma túy sau khi uống chung một chai sữa.

Theo bà Xanh, có việc 4 cháu nhỏ phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân vào ngày 15/9. Sau đó, 1 cháu được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, 3 cháu khác được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng với biểu hiện nôn, ngất xỉu nghi ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Bùi Văn Chiến - Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, các bệnh nhi nhập viện vào ngày 15/9 với nhiều biểu hiện của ngộ độc thực phẩm nên đã xây dựng phác đồ điều trị giải độc, sau một ngày điều trị thì cả 3 cháu ổn định sức khỏe và đều đã xuất viện.

"Chúng tôi không có bất kỳ kết luận nào về việc các cháu bị sốc vì chất gì bởi không lấy được mẫu sữa đã uống để xét nghiệm" - ông Chiến nói thêm.

Trong khi đó, theo đại diện Công an phường Lạch Tray, mặc dù gia đình các cháu không trình báo nhưng Công an phường vẫn xuống tận nơi kiểm tra. Tại đây, cơ quan công an xác định, chiều 15/9, có 4 cháu nhỏ từ 13 đến 16 tuổi vô tình đổ tinh dầu sử dụng cho thuốc lá điện tử vào chai sữa và uống nên bị ngộ độc chứ không có chuyện sốc ma túy.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Chai sữa, Công an phường Lạch Tray, Phạm Thu Xanh, Bùi Văn Chiến, Lạch Tray, Ngộ độc, Đường Lạch Tray, Làm rớt, Ngô Quyền, Thiếu niên, Hải Phòng, Uống, Ma túy, Tinh dầu, Bác bỏ, Người lạ, Ngất xỉu, Bị nôn, Khát nước, Đưa cho