Báo Một Thế Giới: Số lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu?

Năng lượng cơ thể cần thiết mỗi ngày tùy thuộc vào: độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng, tính chất công việc và các hoạt động thường ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/phai-dep-c-86/lam-dep-c-148/so-luong-calo-nap-vao-co-the-moi-ngay-la-bao-nhieu-121465.html

Tùy theo thể trạng để có mức calo nạp vào cơ thể từng người khác nhau - Ảnh: Internet

Bạn vận động ít hay vận động nhiều cũng cần lượng calo khác nhau bởi lượng calo nạp vào của người tập luyện tất nhiên sẽ cao hơn rất nhiều so với bài tập đi bộ nhẹ nhàng.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, một phụ nữ 30 tuổi, vóc người trung bình, mức vận động vừa phải cần ăn khoảng 2.000 calo/ngày để đủ năng lượng cho các hoạt động cơ thể. Nếu cắt giảm khoảng 30% calo, tức ăn chỉ 1.400 calo, người phụ nữ đó có thể giảm cân với tốc độ được cho là khỏe mạnh, khoảng 0,4 kg/tuần.

Với nam giới, mức calo khuyến nghị là 2.500. Người trẻ tuổi và tập thể dục tích cực cần nhiều calo hơn vì họ đốt cháy nhiều năng lượng hơn.

Nghiên cứu được đưa ra trong bối cảnh các chế độ ăn kiêng hạn chế calo ngày càng tăng, ví dụ như chế độ ăn keto 5:2 hay kiểu ăn theo giờ 16:8. Nhiều người vì muốn giảm cân thậm chí chỉ nạp vài trăm calo/ngày.

Các nhà khoa học khẳng định việc mất xương này là do thiếu calo chứ không phải thiếu chất. Ngoài ra, họ còn nhận thấy sự gia tăng chất béo tủy xương khi hạn chế calo, cho dù giảm cân. Chất béo tủy xương được cho là làm cho xương người và động vật yếu hơn. Tác động này đặc biệt nghiêm trọng ở phụ nữ bởi do đặc tính giới, phụ nữ dễ loãng xương theo tuổi tác hơn nam giới.

Vì vậy, lời khuyên chung là việc ăn kiêng không nên quá gắt gao, phải bảo đảm mức năng lượng hợp lý cho cơ thể. Việc giảm cân từ từ, khỏe mạnh vẫn luôn tốt hơn giảm cân thần tốc.

Hà Anh

Tìm kiếm:✨

  • Giảm cân, Ca-lo, Bài tập, Tập thể dục, Chất béo, Đốt cháy, Tủy xương, Cơ thể, Chế độ, Bộ Nông nghiệp Mỹ, Nạp, Đi bộ, Cân nặng, Ăn kiêng, Loãng xương, Giới tính, Vóc, Ăn theo, Gắt gao, Tùy thuộc