Báo Một Thế Giới: Người cao tuổi nên uống trà để ngừa suy giảm nhận thức

Share:

Phát hiện trà tạo ra hiệu ứng tuyệt vời trên não, các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Singapore khuyên người già nên uống trà thường xuyên để cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/nguoi-cao-tuoi-nen-uong-tra-de-ngua-suy-giam-nhan-thuc-121437.html

Uống trà có thể là một lựa chọn lối sống đơn giản có lợi cho sức khỏe của não, đặc biệt là đối với những người cao tuổi - Ảnh: Pixabay

Theo The Daily Mail, trà tạo ra một hiệu ứng tuyệt vời trên não. Các nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore cho thấy trà có thể kiềm chế những thay đổi trong não liên quan đến tuổi tác.

Các nhà khoa học đã phỏng vấn một nhóm tình nguyện viên trên 60 tuổi về tần suất uống trà (các loại trà khác nhau) và cà phê. Đồng thời, các nhà khoa học cũng quét não của các tình nguyện viên.

Hóa ra, những người uống trà ít nhất 4 lần một tuần trong khoảng 25 năm có nhiều kết nối thần kinh hơn trong não. Điều này cho thấy một cấu trúc não tốt, mặc dù tuổi tác đã cao. Những công trình nghiên cứu trước đó cũng chứng minh khả năng của trà trong việc cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.

Trà cũng được chứng minh là có tác dụng kiểm soát nồng độ đường (ức chế những đợt nồng độ đường tăng vọt) và cùng với kẽm, trà có thể giúp kiềm chế căng thẳng oxy hóa trong cơ thể. Trà chứa nhiều hoạt chất sinh học, bao gồm cả chất chống oxy hóa.

Tiến sĩ Feng Lei, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết rằng kết quả của công trình nghiên cứu trên cung cấp bằng chứng đầu tiên về sự đóng góp tích cực của việc uống trà vào cấu trúc não bộ. Vị tiến sĩ kết luận rằng uống trà có thể là một lựa chọn lối sống đơn giản có lợi cho sức khỏe của não.

Vũ Trung Hương

Tìm kiếm:✨

  • Feng Lei, Đại học Quốc gia Singapore, Uống trà, The Daily Mail, Ngừa, Người cao tuổi, Trí nhớ, Trà, Công trình nghiên cứu, Não, Suy giảm, Tình nguyện viên, Nồng độ, Oxy hóa, Tuổi tác, Hoạt chất, Người già, Kiềm chế, Hiệu ứng, Não bộ

Không có nhận xét nào