Báo Một Thế Giới: 10 lợi ích sức khỏe của hạt kê

Hạt kê, loại ngũ cốc dạng hạt có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/10-loi-ich-suc-khoe-cua-hat-ke-122043.html

Ăn hạt kê để tăng cường sức khỏe - Ảnh minh họa

Tốt cho hệ tiêu hóa

Chất xơ của hạt kê giúp chữa bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Thường xuyên tiêu thụ hạt kê là một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh duy trì sức khỏe ruột, ngăn ngừa ung thư ruột kết và viêm loét dạ dày.

Ngừa bệnh hen suyễn

Lúa mì được xem là tác nhân gây dị ứng của bệnh hen suyễn. Trong khi đó, hạt kê rất hữu ích đối với bệnh nhân hen suyễn, làm giảm đáng kể ảnh hưởng của hen suyễn, đồng thời giúp ngừa bệnh.

Ổn định cholesterol

Tiêu thụ chất xơ là cách tốt nhất để kiểm soát cholesterol trong cơ thể và ngăn ngừa cục máu đông trong động mạch. Chất xơ của hạt kê không chỉ làm sạch cơ thể, còn loại bỏ cholesterol xấu LDL, giúp bảo vệ cơ thể phòng tránh nhiều bệnh khác nhau.

Hạt kê có nhiều tác dụng chữa bệnh - Ảnh : minh họa

Loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

Chất quercetin tìm thấy trong hạt kê giúp chức năng thận và gan hoạt động đúng cách, bằng cách bài tiết các độc tố ra khỏi cơ thể.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Hạt kê chứa nhiều magiê, giúp cơ thể sản xuất insulin hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Tiêu thụ hạt kê được chứng minh là có tác dụng ổn định lượng đường trong máu.

Ngừa bệnh ung thư

Hạt kê là loại hạt chứa nhiều chất kháng ô xy hóa như quercetin, sêlen và a xít pantothenic, bảo vệ cơ thể tránh khỏi sự xuất hiện của các tế bào ung thư.

Ảnh minh họa

Làm khỏe tim

Chất xơ có nhiều trong hạt kê giúp duy trì cholesterol trong cơ thể và lưu thông máu khỏe mạnh. Thành phần magiê của hạt kê bình ổn áp lực máu và có tác dụng như một loại thuốc giãn mạch.

Ngừa bệnh thiếu máu

A xít folic, folate và chất sắt có trong hạt kê là những thành phần chính trong việc hình thành các tế bào máu đỏ, giúp huyết sắc tố luôn ở mức phù hợp. Hơn nữa, chất đồng có trong hạt kê còn hỗ trợ tạo ra các tế bào máu đỏ.

Phòng bệnh Celiac

Hầu hết các loại hạt thường chứa gluten và gây ra các phản ứng dị ứng đối với người bệnh Celia, do không thể dung nạp gluten và tiêu thụ lúa mì, trong khi đó hạt kê hoàn toàn không chứa gluten.

Hiệu chỉnh tế bào cơ thể

Chất khoáng phốt pho tìm thấy từ hạt kê cần thiết cho cơ thể để hình thành cấu trúc các tế bào và chất khoáng của xương, hỗ trợ các phân tử - là nguồn gốc của năng lượng cơ thể.

Thùy Như

Tìm kiếm:✨

  • Cholesterol xấu LDL, A xít folic, Hen suyễn, Ngừa, Huyết sắc tố, Dinh dưỡng tốt, Lúa mì, Magiê, Chất khoáng, Ung thư ruột, Phản ứng dị ứng, Cholesterol, Bệnh tiểu đường, Giãn mạch, Chất xơ, Ngũ cốc, Chất sắt, Tế bào, Dung nạp, Độc tố