Báo Kiến Thức: Top thực phẩm giàu sắt nhất ai cũng nên bổ sung vào chế độ ăn

Sắt là khoáng chất thiết yếu đối với sức khỏe. Thiếu sắt ở mức độ nặng, bạn có nguy cơ bị thiếu máu, dẫn đến hàng loạt các triệu chứng bệnh. Dưới đây là những 'siêu' thực phẩm rất giàu chất sắt nên bổ sung vào chế độ ăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/top-thuc-pham-giau-sat-nhat-ai-cung-nen-bo-sung-vao-che-do-an-1278622.html

Thịt đỏ là nguồn thực phẩm cung cấp chất sắt tốt nhất của bạn so với thịt trắng hoặc trứng. Trong số các loại thịt đỏ, thịt bò và thịt cừu cung cấp lượng sắt cao hơn cả. Ảnh: smileshop.

Các loại rau lá màu xanh đậm như cải xoăn, rau chân vịt hoặc rong biển cũng là nguồn cung cấp sắt dồi dào. Ảnh: verywellfit.

Tất cả các loại đậu như, đậu lăng, đậu xanh, đậu Hà Lan và đậu nành là những thực phẩm ít calo và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm sắt, protein và chất xơ. Ảnh: hoaquasachdalat.

Một chén đậu Hà Lan có thể cung cấp cho bạn tới 2 miligam sắt. Ảnh: hoaquasachdalat.

Các loại hạt và quả hạch thực sự là nguồn cung cấp sắt “khổng lồ” cho bạn. Ảnh: akamaized.

Ngoài ra, chúng còn cung cấp chất béo lành mạnh, chất xơ và protein cho cơ thể. Ảnh: kxcdn.

Ngũ cốc và bánh mì cũng là loại thực phẩm chứa sắt bạn nên bổ sung vào bữa sáng và các bữa ăn phụ của mình. Ảnh: healthy.

Gan cũng được xem là “siêu” thực phẩm giàu sắt bạn có thể tiêu thụ. Ảnh: newtimes.

Thịt lợn cũng là loại thực phẩm có chứa sắt. Tuy nhiên, thịt lợn có hàm lượng sắt thấp hơn nhiều so với thịt bò và thịt cừu. Ảnh: immediate.

Hà Nguyễn (Theo Livestronge)

Tìm kiếm:✨

  • Chất sắt, Đậu hà lan, Thịt cừu, Xanh đậm, Thiếu máu, Nguồn cung cấp, Rau chân vịt, Rong biển, Thịt bò, Sắt, Chất xơ, Khoáng chất, Chất béo, Prô-tê-in, Đậu xanh, Xoăn, Thịt lợn, Đậu nành, Hạch, Thiết yếu