Báo Kiến Thức: Những lợi ích bất ngờ của yoga nóng

Yoga nóng là hình thức luyện tập yoga ở môi trường nhiệt độ cao, khoảng 40 độ C, cung cấp nhiều lợi ích hơn so với yoga truyền thống như giảm căng thẳng, cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-yoga-nong-1278605.html

Một trong những lợi ích đầu tiên của yoga nóng đó là giúp cải thiện sự linh hoạt của cơ thể. Ảnh: bostonmagazine.

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người tập yoga nóng có sự linh hoạt cao hơn ở lưng, vai và gân guốc sau 8 tuần. Ảnh: yogaplus.

Tập yoga nóng cũng giúp đốt cháy nhiều calo hơn so với yoga truyền thống. Cụ thể, lượng calo đốt cháy có thể lên tới 460 đối với nam và 330 đối với nữ khi tập yoga nóng trong 90 phút. Ảnh: shopify.

Yoga nóng còn giúp xây dựng mật độ xương, là một lựa chọn hiệu quả để giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ. Ảnh: ourcryptojournal.

Bên cạnh đó, những bài tập yoga nóng giúp giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống. Ảnh: associazionesportinglife.

Yoga nóng nổi tiếng là một kỹ thuật giúp bạn thư giãn và cải thiện tâm trạng. Ảnh: chodongphuc.

Theo Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, nó cũng có thể là một liệu pháp hữu ích để giảm các triệu chứng trầm cảm. Ảnh: webbnc.

Yoga nóng cũng làm tăng hô hấp và trao đổi chất của bạn. Ảnh: hotdeal.

Đặc biệt, yoga nóng còn rất tốt cho những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bởi nó giúp đốt cháy năng lượng và giảm mức glucose trong máu. Ảnh: chipi.

Thậm chí, yoga nóng còn có thể cải thiện lưu thông, đưa máu giàu oxy và dinh dưỡng đến các tế bào da, giúp nuôi dưỡng làn da của bạn từ bên trong. Ảnh: mnn.

Hà Nguyễn (Theo Healthline)

Tìm kiếm:✨

  • MNN, Yoga, Gân guốc, Đốt cháy, Ca-lo, Tế bào da, Loãng xương, Trao đổi chất, Liệu pháp, Luyện tập, Linh hoạt, Tiểu đường, Trầm cảm, Oxygen, Hô hấp, Bài tập, Lợi ích, Mật độ, Nóng, Nhiệt độ