Báo Kiến Thức: Lợi ích của việc đạp xe mỗi ngày đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết

Đạp xe mỗi ngày không chỉ giúp làm săn chắc cơ bắp, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường lưu thông máu và bảo vệ bạn khỏi bệnh tật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/loi-ich-cua-viec-dap-xe-moi-ngay-doi-voi-suc-khoe-co-the-ban-chua-biet-1281039.html

Củng cố xương và cơ: Thường xuyên đạp xe mỗi ngày giúp tăng cường cơ chân, các khớp hông và khớp gối. Đạp xe đạp cũng tăng cường cơ tay và nói chung cải thiện chức năng cơ của cơ thể.

Tăng cường sức khỏe tim mạch: Trong khi đạp xe, tim sẽ đập nhanh hơn tốc độ bình thường, giúp thúc đẩy tim khỏe mạnh vì tim bơm máu nhanh hơn giúp cải thiện tình trạng của tim. Những người đạp xe mỗi ngày ít có khả năng bị huyết áp cao.

Tăng cường sức mạnh cơ thể: Đạp xe giúp tăng sức chịu đựng của cơ thể. Loại hình thể chất này mang lại lợi ích cho cơ thể bằng cách tăng mức năng lượng. Nếu mức năng lượng cao hơn, bạn sẽ cảm thấy ít mỏi mệt.

Giảm căng thẳng: Đạp xe hàng ngày giúp giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng. Nếu tập thường xuyên có thể điều trị tình trạng sức khỏe tâm thần vì đạp xe đạp mang lại niềm vui và hiệu quả tích cực cho cơ thể.

Giảm cân: Đạp xe là một cách tốt để loại bỏ chất béo không mong muốn khỏi cơ thể. Đạp xe đạp là tập thể dục cơ đùi và cũng làm tăng tỉ lệ trao đổi chất, do đó làm giảm béo bụng. Một giờ đạp xe mạnh có thể đốt cháy một lượng calo đáng kể.

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và mức đường huyết. Đạp xe đạp mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đây là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát lượng đường huyết. Đạp xe hàng ngày trong hơn 30 phút sẽ giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ ung thư: Những người có hoạt động thể dục thể thao vừa và cao, bao gồm đi xe đạp và chạy bộ, có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn.

Cải thiện vận động cơ: Đạp xe đạp cũng là một hình thức lý tưởng trong hoạt động thể chất cho những người bị viêm xương khớp. Đây là một trong những bài tập tốt nhất để phòng ngừa hoặc giảm viêm khớp vì các khớp ở chân được giảm căng. Đạp xe đạp cũng cải thiện sức mạnh và sự cân bằng của cơ thể.

Tăng cường vận động ruột: Đạp xe đạp là bài tập làm tăng tốc độ thở và nhịp tim, giúp kích thích sự co lại của cơ ruột và có thể giúp ngừa ung thư ruột.

Tăng năng lượng não: Đạp xe đạp giúp tái tạo các tế bào não mới trong vùng hippocampus - vùng chịu trách nhiệm về bộ nhớ. Nó làm tăng ô xy và lưu lượng máu đến các tế bào não, kích thích và tái tạo thụ thể, thậm chí có thể phòng bệnh Alzheimer. Ảnh: Internet.

Video "Bí quyết làm đẹp của sao Việt". Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (Theo Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Đạp xe đạp, Đạp xe, Tế bào não, Viêm xương, Ung thư ruột, Bệnh tiểu đường, Đường huyết, Nhanh hơn, Alzheimer, Tim mạch, Co lại, Tiểu đường, Giảm béo, Săn chắc, Mỏi mệt, Viêm khớp, Huyết áp cao, Cơ bắp, Tái tạo, Đau tim