Báo Kiến Thức: Khám phá khó tin về cây địa liền mọc hoang ở VN

Tuy mọc hoang ở nhiều nơi trên các tỉnh, thành của Việt Nam nhưng ít người biết rằng loài cây địa liền này là một vị thuốc tốt, được sử dụng trong y học để chữa rất nhiều bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/kham-pha-kho-tin-ve-cay-dia-lien-moc-hoang-o-vn-1277810.html

Cây địa liền có tên khoa học là Kaempferia galanga L., thuộc họ Gừng. Đây loại cây thân thảo sống lâu năm và không có thân. Ảnh: thuocdantoc.

Cây địa liền mọc hoang nhiều nơi ở Việt Nam. Bên cạnh đó, cây còn được trồng ở các vườn thuốc nam hoặc các bệnh viện. Ảnh: blogcaycanh.

Cây địa liền còn mọc hoang nhiều ở các nước Châu Á như Thái Lan, Lào, Campuchia, Nam Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Indonesia,…Ảnh: blogcaycanh.

Cây địa liền có tên gọi như vậy vì nó có chiều cao thấp, mọc sát mặt đất. Ảnh: namlimxanh.

Cây địa liền xanh tốt quanh năm, có thân rễ hình củ nhỏ, bám vào nhau, hình trứng, lá 2 hoặc 3 mọc sát mặt đất, hoa mọc ở nách lá, không có cuống, có màu trắng pha tím. Ảnh: khoahocphattrien.

Cây địa liền ra hoa tháng 8 - tháng 9. Ảnh: lamcanh.

Củ của cây địa liền được sử dụng để làm thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm, kích thích long đờm,...Ảnh: lamcanh.

Mời quý vị xem video: Người có bệnh gan nên tìm ngay những cây thuốc dân giã này

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Địa liền, Họ Gừng, Thân rễ, Nách lá, Hoang, Loài cây, Vị thuốc, Hoa Nam, Làm thuốc, Cây thuốc, Khó tin, Xanh tốt, Thuốc nam, Đờm, Sống lâu, Y học, Bám vào, Giảm đau, Mặt đất, Chữa