Báo Kiến Thức: Điểm danh 4 loại thực phẩm vừa giúp đẹp da vừa tốt cho người tiểu đường

Share:

Cải xoăn, cá mòi, hạt óc chó và trứng là 4 loại thực phẩm quen thuộc nhưng lại vừa có tác dụng đẹp da, ổn định lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/diem-danh-4-loai-thuc-pham-vua-giup-dep-da-vua-tot-cho-nguoi-tieu-duong-1276343.html

Cải xoăn chứa đầy vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa các gốc tự do gây hại. Vitamin C rất quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: everydayhealth.

Vitamin C có trong cải xoăn còn rất tốt cho da, giúp giảm nếp nhăn. Ảnh: hatgiongphuongnam.

Cá mòi chứa nhiều axit béo omega-3 giúp giảm khô da và các bệnh về da khác. Ảnh: everydayhealth.

Axit béo omega-3 còn có đặc tính chống viêm và có thể tăng cường phản ứng viêm cơ thể của bạn đối với các vết thương, giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Ảnh: baodulich.

Ngoài ra, axit béo omega-3 có trong cá mòi cũng đóng một vai trò trong quá trình trao đổi chất, giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh tiểu đường, giúp bạn sống lâu hơn. Ảnh: baodulich.

Quả óc chó cũng rất giàu axit béo omega-3, và chỉ ¼ chén quả óc chó sẽ cung cấp cho bạn chất béo omega-3 cho cả ngày. Ảnh: everydayhealth.

Omega-3 là một trong những nguồn năng lượng tốt nhất cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: voh.

Không chỉ giúp lấp đầy dạ dày, quả óc chó còn có đặc tính chống viêm và chứa rất nhiều vitamin E, có thể giúp chữa lành các tình trạng về da. Ảnh: huongnui.

Trứng chứa nhiều protein có thể giúp người bệnh tiểu đường đối phó với các vấn đề về da. Ảnh: everydayhealth.

Trứng cũng chứa biotin, một loại vitamin B giúp hỗ trợ các tế bào da và móng. Theo nghiên cứu, biotin có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát bệnh tốt hơn. Ảnh: media.

Hà Nguyễn (Theo Everydayhealth)

Tìm kiếm:✨

  • Cá mòi, Đẹp da, Điểm danh, VOH, Xoăn, Tiểu đường, Oxy hóa, Vitamin c, Media, A xít, Vitamin B, Tế bào da, Chó, Béo, Trung hòa, Viêm, Vitamin e, Trứng, Đặc tính, Làm lành

Không có nhận xét nào