Báo Kiến Thức: 4 học sinh Hải Phòng ngộ độc sau khi uống Nutri Boost: Công an kết luận gì?

Dù Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hải Phòng đưa ra kết luận cho thấy, chất lỏng màu trắng thu giữ trong chai sữa Nutri Boost đã mở nắp không tìm thấy chất ma túy và tiền chất. Tuy nhiên đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được đó là chất gì.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/4-hoc-sinh-hai-phong-ngo-doc-sau-khi-uong-nutri-boost-cong-an-ket-luan-gi-1280741.html

Thông tin mới nhất vụ 4 học sinh Hải Phòng ngộ độc sau khi uống chung chai sữa Nutri Boost đã mở nắp, chiều ngày 24/9, Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hải Phòng vừa có kết luận giám định nêu rõ: chất lỏng màu trắng thu giữ trong chai sữa do Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền yêu cầu giám định không tìm thấy chất ma túy và tiền chất.

Thông tin từ Công an Hải Phòng cho biết, theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng thể hiện các bệnh nhân cho biết, trước đó, các cháu đã uống sữa có pha tinh dầu CBD oil, sau đó xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt dữ dội, rồi nôn mửa, lơ mơ. Vật phẩm là chai sữa mà các cháu uống đã được người nhà mang đến Bệnh viện Trẻ em, sau đó bàn giao cho cán bộ Công an phường Lạch Tray.

Liên quan vụ việc trên, trao đổi với PV tối 24/9, đại diện Công an TP Hải Phòng cho biết, kết quả xét nghiệm của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an thành phố cho thấy chất lỏng màu trắng thu giữ trong chai sữa do Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền yêu cầu giám định không tìm thấy chất ma túy và tiền chất. Tuy nhiên, cụ thể là chất gì có trong chai sữa đã khiến cả 4 cháu bé gặp các triệu chứng như trên thì vị này cho biết việc này bên Sở Y tế nắm bắt.

Một trong những cháu nhỏ phải nhập viện sau khi uống chung chai sữa có chứa chất lạ gây ngộ độc. Hiện các cháu đã ra viện và đi học bình thường.

Trao đổi với báo chí, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng, cho biết bên phía Công an cũng có cử cán bộ sang làm việc với đơn vị để hỏi "nhận định" của bác sĩ về sự việc của 4 cháu bé là do nguyên nhân nào. Tuy nhiên vì không có mẫu để xét nghiệm cụ thể tìm hiểu chất gì trong chai sữa nên cán bộ y tế cũng chỉ có thể nhận định khả năng do ngộ độc thực phẩm, còn cụ thể trong chai sữa có thành phần gì thì không thể khẳng định được.

Trước đó, trong các ngày 15, 16 và 17/9, trên mạng xã hội và một số báo điện tử đưa thông tin về việc 4 thiếu niên từ 13 đến 16 tuổi tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, phải nhập viện do ngộ độc. Trước đó, cả 4 em cùng uống chung 1 chai sữa Nutri Boost đã mở nắp do 1 thanh niên lạ mặt đưa cho.

Trước sự việc trên, để làm rõ thông tin đến người dân, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải phòng, Sở Y tế Hải Phòng đã có báo cáo chính thức về việc tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 4 trường hợp học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Theo đó, 4 cháu học sinh bị ngộ độc gồm: Đặng Thái T. (11 tuổi), Lê Hoàng A. (13 tuổi), Nguyễn Trung T. (13 tuổi) đều trú tại ngõ 70 Lạch Tray, Ngô Quyền và Phạm Việt H. (16 tuổi), trú tại ngõ 193 Văn Cao, Ngô Quyền.

Cũng theo báo cáo này, diễn biến vụ việc như sau, ngày 15/9, Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận cấp cứu 4 học sinh trên. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, vã mồ hôi và buồn nôn. Qua khai thác nhanh gia đình và gọi hỏi bệnh nhân, được biết, trước khi nhập viện, các cháu uống chung chai sữa (không rõ thành phần bên trong), sau đó xuất hiện các triệu chứng trên.

Sau khi xử trí ban đầu, Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã chuyển các bệnh nhân Đặng Thái T., Lê Hoàng A. và Nguyễn Trung T. đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng; cháu Phạm Việt H. (16 tuổi) được chuyển Bệnh viện Việt Tiệp. Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, 3 bệnh nhân được chẩn đoán sơ bộ theo dõi ngộ độc thức ăn, khám các cơ quan khác không có dấu hiệu bệnh lý.

Các y bác sĩ đã làm xét nghiệm cơ bản, rửa dạ dày, truyền dịch, lợi tiểu, theo dõi sát toàn trạng mạch, ý thức, nhịp thở. Sau 1 ngày theo dõi và điều trị, các bệnh nhân đã tỉnh, đồng tử hai bên đều, phản xạ ánh sáng tốt nên gia đình đã ký cam kết xin ra viện. Ngày 16/9, cả bốn cháu đã xuất viện, đi học trở lại bình thường.

Hải Ninh

Tìm kiếm:✨

  • Chai sữa, Nutri boost, Công an phường Lạch Tray, Đặng Thái T., Lê Hoàng A., Nguyễn Trung T., Phạm Việt H., CATP Hải Phòng, Ngộ độc, Bệnh viện Trẻ em, Lạch Tray, Sở Y tế Hải Phòng, Ngô Quyền, CBD, Phòng kỹ thuật, Lơ mơ, Phạm Thu Xanh, Uống, OIL, Chất lỏng