Báo Khỏe 365: Quy trình 7 bước phẫu thuật cắm ghép Implant theo tiêu chuẩn vô trùng

Cắm ghép Implant là giải pháp trồng răng giả mang lại hiệu quả toàn diện, lâu dài. Chỉ sau 7 bước, bệnh nhân sẽ có được một chiếc răng giả cố định có chức năng gần như tương đương răng thật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/quy-trinh-7-buoc-phau-thuat-cam-ghep-implant-theo-tieu-chuan-vo-trung-64033.htm

Khác với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, răng Implant không chỉ có thân răng. Chúng có chân răng. Hơn nữa, bộ phận giả này còn có khả năng tồn tại và hoạt động tương tự như chân răng thật.

Cấu tạo răng Implant

Chân răng Implant là một trụ nhỏ được làm từ Titnaium. Chúng được đặt vào xương hàm của bạn để thay thế cho chân răng thật đã mất. Việc lên phác đồ điều trị và phẫu thuật thường được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có kiến thức chuyên môn sâu.

Nhờ vào đặc điểm vật liệu, cấu tạo, trụ Implant có khả năng tích hợp chặt chẽ với xương chỉ trong một thời gian ngắn, thường là 1 – 3 tháng. Sau khi quá trình tích hợp kết thúc, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Sau đây là quy trình cắm ghép Implant theo tiêu chuẩn vô trùng 7 bước theo được tham khảo tại phòng khám Nha Khoa Đông Nam có trụ sở tại TPHCM:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc của bệnh nhân về kỹ thuật cắm ghép Implant, chi phí và thời gian thực hiện. Tiền sử bệnh lý toàn thân của bệnh nhân cũng được xem xét, đánh giá kỹ lưỡng. Bước này khá quan trọng, vì qua trao đổi với bác sĩ, bệnh nhân sẽ được nắm rõ phác đồ và phương pháp điều trị sẽ diễn ra như thế nào. Ở bước này, bệnh nhân cần trao đổi kỹ với bác sĩ các vấn đề liên quan được giải đáp cặn kẽ.

Bước 2: Chụp film kiểm tra và phân tích cấu trúc xương hàm

Điều kiện để tiến hành phẫu thuật cắm ghép Implant là kích thước, mật độ xương hàm của bệnh nhân phải đủ dày để đặt trụ. Các mô ở khoảng mất răng không bị viêm nhiễm. Vấn đề này sẽ được kiểm tra thông qua film 3D.

Bác sĩ chụp film để kiểm tra cấu trúc xương hàm cho bệnh nhân

Bước 3: Thanh toán phí dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ Y Tế, bệnh nhân thường sẽ thanh toán chi phí trước khi được thực hiện điều trị. Theo như trao đổi với Nha Khoa Đông Nam, phòng khám sẽ thu trước 70% chi phí của trụ Implant. Sau khi hoàn tất quy trình lên răng sứ, lúc đó sẽ thu 30% chi phí còn lại.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, gây tê

Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để phòng ngừa tình trạng lây nhiễm chéo. Sau đó, gây tê tại chỗ để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật đặt trụ

Bác sĩ tạo vạt nướu, khoan và đặt trụ Implant vào đúng vị trí trong xương hàm. Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút cho mỗi trụ Implant.

Bác Sĩ Nha Khoa Đông Nam phẫu thuật đặt trụ Implant

Kết thúc phẫu thuật, vị trí cấy ghép thường có một vết khâu. Thời điểm cắt chỉ thường là 7 – 10 ngày, có thể chậm hơn tùy vào cơ địa, thể trạng của mỗi người.

Lưu ý: quá trình phẫu thuật sẽ được thực hiện trong phòng vô trùng và các dụng cụ y tế phải luôn đảm bảo đúng theo quy chuẩn.

Bước 6: Gắn ốc lành thương

Sau khi trụ Implant đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm, bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ gắn ốc lành thương (healing). Mục đích là để các mô mềm xung quanh trụ Implant lành theo một đường tròn hoàn hảo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục hình răng sứ.

Thông thường là sau 1-3 tháng kể từ ngày phẫu thuật cắm ghép trụ Implant.

Bước 7: Phục hình răng sứ trên Implant

Bác sĩ sẽ tháo healing và gắn khớp nối Abutment lên trên các trụ Implant. Cuối cùng, cố định răng sứ có hình dáng, màu sắc phù hợp lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Kết thúc quy trình, bệnh nhân có được một chiếc răng giả cố định, đầy đủ chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm.

Trên là quy trình gồm 7 bước cơ bản để hoàn tất một dịch vụ cắm ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam, để biết thêm thông tin chi tiết, quý độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website www.nhakhoadongnam.com

T. Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Nha Khoa Đông Nam, FILM, Trồng răng, Vô trùng, Xương hàm, Chân răng, Răng giả, Nha khoa, Sứ, Hàm giả, Khớp nối, Chắc vào, Gây tê, Răng miệng, Cắm, Đường tròn, Phác đồ, Nhai, Mô mềm, Cấu tạo