Báo Infonet: Kinh hãi sán xơ mít dài 9m làm tổ trong bụng người đàn ông suốt 8 năm

Share:

Người đàn ông 41 tuổi vừa được các bác sĩ xổ ra ngoài một con sán xơ mít có chiều dài 9m, sống trong bụng bệnh nhân suốt 8 năm qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/kinh-hai-san-xo-mit-dai-9m-lam-to-trong-bung-nguoi-dan-ong-suot-8-nam-post313036.info

Sáng 15/9, trao đổi với PV Infonet, bác sĩ Trương Văn Huy - Trưởng khoa Đông y (Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, các bác sĩ của khoa vừa xổ thành công sán xơ mít cho bệnh nhân N.Q.C. (41 tuổi, trú TP Đà Nẵng).

Theo bác sĩ Huy, anh C. bị nhiễm sán xơ mít suốt 8 năm qua. Bệnh nhân đã đi nhiều bệnh viện để xổ nhưng không thành công. Có lần anh C. lặn lội vào tận Bình Định để xổ sán xơ mít và bị sốc thuốc. Lần này, anh tìm tới Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức và thở phào khi được xổ thành công ra ngoài con sán xơ mít có chiều dài 9m.

Sán xơ mít dài 9m sống trong bụng anh C. suốt 8 năm qua

“Sau khi được xổ sán xơ mít, anh C. hoàn toàn khỏe mạnh và đã làm thủ tục xuất viện về nhà”, bác sĩ Huy nói thêm.

Lần gần đây nhất, ngày 5/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã xổ thành công một con sán xơ mít dài 7m cho bệnh nhân T.Đ.N. (44 tuổi, trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Bệnh viện này cũng từng xổ thành công con sán xơ mít dài “khủng” lên đến 12m cho một bệnh nhân ở Đà Nẵng vào năm 2017.

Sơn Tùng

Tìm kiếm:✨

  • Sán xơ mít, T.Đ.N, Trương Văn Huy, INFONET, Làm tổ, Kinh hãi, Huy, Trong bụng, Đại Lộc, Điện Bàn, Lặn lội, Thở phào, Đông y, Xuất viện, Chiều dài, Bệnh nhân, Trưởng khoa, Quảng Nam, Người đàn ông, Nhiễm

Không có nhận xét nào