Báo Hải Quan: BV Nhi Trung ương thông tin sức khỏe em bé bị bỏ quên trên ô tô

Share:

Theo các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bé bị bỏ quên trên ôtô suốt 9 tiếng đồng hồ đã thoát chết, được cứu sống chính nhờ vào khâu cấp cứu ban đầu rất tốt, kịp thời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/bv-nhi-trung-uong-thong-tin-suc-khoe-em-be-bi-bo-quen-tren-o-to-111588.html

Ngày 16/9, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên suốt 9 tiếng trên ô tô của cơ sở mầm non tư thục ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương trả lời câu hỏi của các phóng viên. Ảnh: Giang Linh

Ông Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, Bệnh viện đã xin phép gia đình cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của cháu bé hiện tại. Tuy nhiên, do phía gia đình không muốn cung cấp thông tin về hình ảnh nên không tiếp xúc với báo chí.

Thông tin về sức khỏe hiện tại của em bé, bác sỹ Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tối 13/9, Bệnh viện tiếp nhận cháu bé trai 3 tuổi, từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh chuyển lên với triệu chứng của sốc, hôn mê, rối loạn đông máu, thận bắt đầu có các biểu hiện suy.

"Sau khi có các kết quả xét nghiệm và được điều trị theo phác đồ của Bệnh viện, hiện tại bé không cần thở oxy, các chuyên gia tâm lý đánh giá tốt, cháu đã giảm sốt, tình trạng khống chế được, hy vọng với tiến triển như thế này, cháu có thể xuất viện trong vài ngày tới", bác sỹ Tuấn nói.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc trong 9 giờ bị bỏ quên, em bé sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho rằng, sau khi chụp CT cho bệnh nhi, kết quả thần kinh và tri giác của em bé khá tỉnh táo, không có dấu hiệu nào của tổn thương thần kinh khu trú, kết quả chụp CT sọ não cũng khá ổn, không phát hiện tổn thương. Em bé được tiên lượng khá tốt và có thể quay lại cuộc sống bình thường trong vài ngày tới.

Ông Trần Minh Điển cho rằng, theo những tài liệu y văn về sốc nhiệt và bỏ quên trên xe, thì trẻ em tăng thân nhiệt nhanh hơn người lớn, có thể liên quan đến khối lượng nước của trẻ em nhiều, nguy cơ mất nước cao, và dễ bị ảnh hưởng nhiệt bằng nhiều cách.

"Với trường hợp này, tùy theo từng đứa trẻ, tùy theo từng thời điểm trên xe, may mắn là các chức năng sống của em bé vẫn còn, em bé vẫn còn thở, nhịp tim đập tương đối tốt, chỉ tri giác thì bắt đầu lơ mơ. Bệnh nhân nhi chưa phải ở mức độ nặng nề, được tiếp cận cấp cứu sớm nên đã được cứu. Chúng tôi tiên lượng bệnh nhân tốt", ông Trần Minh Điển cho biết.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay 16/9, theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du, UBND xã Hoài Sơn đã có quyết định tạm đình chỉ cơ sở mầm non Đồ Rê Mí để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 13/9 một trẻ 3 tuổi đã bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du. Cơ sở mầm non này do bà Dương Thị Hợp, trú tại xã Minh Đạo làm chủ.

Cháu bé đã ở trên xe từ 8h sáng đến 15h chiều. Khi phát hiện ra sự việc, cháu bé đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

D.Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Đồ Rê Mí, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bỏ quên, Thôn Đoài, Đưa đón, Trần Minh Điển, Dương Thị Hợp, Bệnh viện nhi tw, Tri giác, Trên ô tô, Bắc Ninh, Mầm non, Minh Đạo, Cháu bé, Tạ Anh Tuấn, Tư thục, Tiên lượng, Chụp ct, Khu trú

Không có nhận xét nào