Báo Gia Đình VN: Hút thuốc lá điện tử 18 tháng, nam thanh niên bị hủy hoại phổi như người 70 tuổi

Share:

Do quá lạm dụng thuốc lá điện tử suốt 18 tháng, phổi của Adam bị hủy hoại nghiêm trọng, không khác gì phổi của người 70 tuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/hut-thuoc-la-dien-tu-18-thang-nam-thanh-nien-bi-huy-hoai-phoi-nhu-nguoi-70-tuoi-d147940.html

Adam Hergenreder, 18 tuổi, đến từ bang Illinois, Mỹ, là một đô vật đầy triển trọng trước khi mắc căn bệnh viêm phổi bí ẩn do dùng thuốc lá điện tử suốt 18 tháng.

Adam nhập viện trong tình trạng nguy kịch khi hút thuốc lá điện tử suốt 18 tháng.

Adam đang phải gặp khó khăn lớn khi thở, và sẽ không bao giờ có thể đấu vật được nữa. Anh chia sẻ: “Thật đáng sợ khi nghĩ về điều này, thuốc lá điện tử đã hủy hoại lá phổi của tôi một cách kinh khủng. Đô vật là một môn thể thao cần thể chất trong khi lá phổi của tôi không còn sức nữa. Tôi rất buồn và hối hận”.

Theo kết quả khám chữa, Adam đã hút THC, một chất có trong cần sa và các sản phẩm chứa nicotine trước khi nhập viện vào tuần trước.

Adam nói mình thích hương vị vape có mùi xoài. Anh nghĩ thuốc lá điện tử an toàn nên đã hút vape nhiều tương đương một bao thuốc lá mỗi ngày.

Phổi của Adam không khác gì phổi của người 70 tuổi.

Mẹ của Adam, bà Polly Hergenreder, cho biết: “Nếu gia đình tôi đưa Adam tới bệnh viện muộn chút nữa thôi, phổi của con sẽ vỡ và con sẽ chết”.

Các quan chức y tế công cộng ở Mỹ đang điều tra 450 trường hợp mắc bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử trên 33 tiểu bang, đã có 6 người chết vì căn bệnh này.

Nhiều bệnh liên quan tới các sản phẩm thuốc lá điện tử, bao gồm các sản phẩm chứa cần sa, vitamin E acetate, một loại dầu có nguồn gốc từ vitamin E có thể gây nguy hiểm nếu hít phải.

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia, từ năm 2015 đến 2018, số lượng người trên 16 tuổi hút thuốc lá điện tử ở Anh tăng từ 3,7% năm 2015 lên 6,3% năm 2018.

Xem thêm: Câu chuyện cảm động về cô bé mất một chân vì TNGT

/**/

Tìm kiếm:✨

  • VAPE, Adam Hergenreder, Adam, THC, Hút thuốc lá, Bang Illinois, Đô vật, Lá phổi, Cần sa, Hủy hoại, Phổi, Thuốc lá, Đấu vật, Y tế công cộng, Bao thuốc lá, Vitamin e, Khác gì, Viêm phổi, Điện tử, Thở

Không có nhận xét nào