Báo GD&TĐ: Cứu sống người đàn ông bị đá mài bắn 'đứt' cổ

Share:

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa cứu sống người đàn ông bị tổn thương phần khí quản do đá mài bắn vào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/cuu-song-nguoi-dan-ong-bi-da-mai-ban-dut-co-4033940-v.html

phẫu thuật thành công cho người đàn ông bị tổn thương phần khí quản do đá mài bắn vào (BVCC).

Anh Lê Trần S. 37 tuổi trú tại Bắc Sơn - Uông Bí nhập viện trong tình trạng khó thở với vết thương vùng cổ do bị đá mài bắn vào cổ.

Theo BSCKI. Nguyễn Thanh Huyền - Khoa Tai Mũi Họng cho biết: Người bệnh nhập viện với vết thương vùng cổ trước ngang bờ trên tuyến giáp dài 4cm, bờ gọn, sâu khoảng 1 cm, khó thở phải ngồi dậy để thở, có tràn khí dưới da.

Người bệnh được chẩn đoán ban đầu theo dõi chấn thương khí quản.

Cũng theo bác sĩ Huyền, các tổn thương vùng cổ thường nguy hiểm do có mạch máu lớn nên nếu tổn thương sẽ gây sốc do mất máu. Còn nếu tổn thương khí quản sẽ khiến người bệnh bị suy hô hấp và nặng nhất là người bệnh có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Đối với trường hợp người đàn ông này rất may mắn là chỉ tổn thương phần khí quản. Bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

Phần sụn giáp vỡ đã được khâu nối bảo tồn, xử trí các tổn thương khác và tiến hành đặt Cannuyn.Sau hơn 10 ngày điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định, người bệnh ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Các sĩ Bệnh viện khuyến cáo: Người dân cần rất thận trọng trong quá trình lao động, cần trang bị và sử dụng các phương tiện lao động phù hợp trong công việc nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thận để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Châu Anh

Tìm kiếm:✨

  • Đá mài, Thụy Điển Uông Bí, BSCKI, Bệnh viện Việt Nam, BVCC, Khí quản, Khoa tai, Nguyễn Thanh Huyền, Bắn vào, Cứu sống, Đứt, Ngồi dậy, Uông Bí, Sụn, Khó thở, Bắc Sơn, Tuyến giáp, Dưới da, Mất máu, Người bệnh

Không có nhận xét nào