Báo GD&TĐ: Cắt móng tay ngắn đến đâu là hợp lý? Hầu hết chúng ta đang cắt sai mà không biết

Share:

Nhiều người vẫn lầm tưởng cắt móng tay là điều vô hại. Tuy nhiên, chăm sóc móng không đúng cách có thể dẫn đến những hiểm họa khôn lường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/cat-mong-tay-ngan-den-dau-la-hop-ly-hau-het-chung-ta-dang-cat-sai-ma-khong-biet-4033704-l.html

Móng có chức năng bảo vệ, giúp mạng lưới thần kinh dày đặc ở các đầu chi khỏi bị tổn thương.

Nhiều người không quá để ý tới việc cắt móng tay như thế nào, nhưng thực tế thì việc cắt móng tay đúng cách ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn.

Cắt móng tay ngắn đến đâu là hợp lý?

Móng có cấu tạo phức tạp gồm 3 lớp:

- Đĩa móng: Cấu tạo bởi lớp sừng, phát triển liên tục suốt đời, có màu hồng vì nằm trên giường móng có nhiều mạch máu nuôi dưỡng.

- Giường móng.

- Mầm móng: Nơi tập trung các mạch máu, chịu trách nhiệm nâng đỡ và phát triển móng.

Móng có chức năng bảo vệ, giúp mạng lưới thần kinh dày đặc ở các đầu chi khỏi bị tổn thương, đồng thời chúng còn có tác dụng tăng độ nhạy của xúc giác ở các đầu ngón tay, chân.

Có rất nhiều người đã phải kêu cứu trên mạng vì lỡ dại cắt móng chân quá sát và để lại hậu quả không mong muốn. Hay khi đi làm móng, thợ móng không hiểu biết đã cắt gần sát vào khóe móng để vệ sinh nhưng lại sai hoàn toàn khiến ngón chân sau khi móng dài đâm vào thịt sưng húp, tấy đỏ và bắt đầu mưng mủ.

Vậy cắt móng tay như thế nào để nào là chuẩn nhất

Khi cắt nên cắt một đường thẳng, không nên tạo góc, vuông tròn, nhọn.

Không cắt móng quá ngắn sát vào phần thịt, như vậy sẽ dễ bị nhiễm trùng.

Dù rằng việc cắt móng như thế này đòi hỏi sự tỉ mỉ và mất thời gian hơn nhưng nếu biết những tác hại của việc cắt móng tay sai cách thì bạn thà lưu ý công đoạn này hơn. Chúc các bạn thành công và luôn có bộ móng tay đẹp.

Theo Khoevadep

Tìm kiếm:✨

  • Cắt móng tay, Móng tay, Vuông tròn, Xúc giác, Mưng mủ, Sưng húp, Lầm tưởng, Móng chân, Vô hại, Tay sai, Tấy, Không biết, Hiểm họa, Cấu tạo, Độ nhạy, Đường thẳng, Mạch máu, Đầu ngón tay, Ngón chân, Thần kinh

Không có nhận xét nào