Báo GD&TĐ: Bắc Ninh: Bé trai 3 tuổi bỏ quên trên xe đưa đón bị suy hô hấp do sốc nhiệt

Share:

Trưa 16/9, Bệnh viện Nhi Trung ương họp báo cung cấp thông tin về trường hợp cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe đưa đón. Đại diện bệnh viện cho biết, cháu bé nhập viện trong tình trạng sốt, lơ mơ, suy hô hấp do sốc nhiệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/bac-ninh-be-trai-3-tuoi-bo-quen-tren-xe-dua-don-bi-suy-ho-hap-do-soc-nhiet-4033819-v.html

Bệnh viện Nhi Trung Ương cung cấp thông tin về trường hợp cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh.

Trao đổi với phóng viên báo chí, Bác sĩ Tạ Anh Tuấn - Trưởng khoa Điều trị tích cực nội khoa - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe tại Bắc Ninhđược Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh chuyển lên tuyến trên sau khi đã được cấp cứu ban đầu.

Theo thông tin từ gia đình bệnh nhi, bé trai được đưa lên xe đưa đón đến trường từ 6h30 ngày 13/9. Đến 15h30, bố cháu bé nhận được thông tin con đang phải cấp cứu. Bé được đưa tới phòng khám gần đó, sơ cứu kịp thời trước khi chuyển tới bệnh viện huyện.

Khi gặp con ở bệnh viện huyện, theo bố bệnh nhi cho biết con mình đã hôn mê, gọi không đáp ứng và được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

Tại đây, sau khi được điều trị ổn định, các bác sĩ tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo bác sĩ Tuấn, do được cấp cứu tốt ở tuyến dưới nên tuần hoàn trẻ ổn định. Tại Bệnh viện nhi, bệnh nhân được thở ô xi, tuần hoàn đã được ổn định trước đó nên các bác sĩ của bệnh viện tiếp tục bồi phủ tuần hoàn cho trẻ.

Trẻ đã bắt đầu tỉnh, sau đó các bác sĩ điều trị theo các phác đồ, thăm dò các cơ quan chức năng, của trẻ. Kết luận bệnh nhân bị sốc nhiệt với những biểu hiện: Thay đổi về ý thức, hôn mê và có những rối loạn các chức năng. Trẻ có rối loạn về đông máu, có biểu hiện suy thận…

“Đến thời điểm này, sau hai ngày điều trị tình trạng trẻ đã có những tiến triển tốt: Trẻ không cần thở ô xi, chúng tôi đã mời các chuyên gia đến đánh giá lại về các chức năng tâm lý: Tinh thần của trẻ đã được phục hồi. Chức năng của các cơ quan cũng diễn tiến tốt.

Tuy nhiên, cháu bé vẫn có hiện tượng viêm phổi nên vẫn phải dùng kháng sinh. Trẻ cũng đã giảm sốt. Chúng tôi hy vọng những tiến triển như thế này, cháu có thể được xuất viện trong vài ngày tới”, Bác sĩ Tạ Anh Tuấn khẳng định như vậy.

Minh Châu

Tìm kiếm:✨

  • Tạ Anh Tuấn, Bỏ quên, Bệnh viện nhi tw, Đưa đón, Lơ mơ, Hô hấp, Tuần hoàn, Bé trai, Bắc Ninh, Cháu bé, Tuấn, Bệnh viện nhi, Hôn mê, Nội khoa, Bệnh nhi, Sốc, Diễn tiến, Sốt, Cung cấp thông tin, Suy thận

Không có nhận xét nào