Báo Em Đẹp: Sự thực lý do thai nhi thích hoạt động vào ban đêm

Thời điểm ban đêm là lúc thai nhi trong bụng mẹ có thể bị kích thích và hoạt động nhiều hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/su-thuc-ly-do-thai-nhi-thich-hoat-dong-vao-ban-dem-20190925140705178.htm

Nhiều bà mẹ cho biết trong quá trình mang thai thấy thai nhi khá im ắng vào ban ngày và hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Khi mẹ chuẩn bị đi ngủ là lúc em bé nhào lộn, chuyển động trong bụng mẹ.

Trên thực tế, không phải ngẫu nhiên mà thai nhi trở nên phấn khích vào buổi tối. Vậy đâu là lý do?

1. Buổi tối mẹ có thời gian chú ý tới cử động của con hơn

Vào ban đêm, chị em thường nghỉ ngơi, thư giãn, thả lỏng cơ thể. Do đó họ dễ dàng cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi hơn ban ngày. Khi trời sáng, mẹ sẽ dồn sự chú ý vào nhiều việc hơn nên khó cảm nhận một cách rõ ràng chuyển động của đứa con trong bụng.

2. Em bé đang ăn

Hầu hết phụ nữ mang thai kết thúc bữa tối của họ vào buổi tối và sẽ bắt đầu nghỉ ngơi. Vào thời điểm này, dinh dưỡng trong thức ăn sẽ được các cơ quan tiêu hóa của cơ thể hấp thụ chậm, sau đó truyền đến thai nhi qua dây rốn, đặc biệt là nếu bà bầu ăn một chút vào ban đêm. Nếu trong thực phẩm có chút ngọt thì sẽ kích thích các dây thần kinh của thai nhi, làm cho thai nhi rất năng động.

Moon/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Thai nhi, Chuyển động, Trong bụng, Cảm nhận, Mang thai, Mẹ, Cơ thể, Dây thần kinh, Em bé, Bà bầu, Cử động, Thực phẩm, Dinh dưỡng, Tiêu hóa, Rốn, Thư giãn, Nhào lộn, Thức ăn, Trên thực tế, Kích thích