Báo Em Đẹp: Mách mẹ bầu tư thế ngủ để vừa tốt cho em bé vừa thoải mái suốt cả thai kỳ

Trong mỗi giai đoạn, mẹ bầu lại cần chú ý tư thế ngủ để vừa thoải mái vừa tốt cho đứa con trong bụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/mach-me-bau-tu-the-ngu-de-vua-tot-cho-em-be-vua-thoai-mai-suot-ca-thai-ky-20190925141857709.htm

Giai đoạn 1-3 tháng

Lúc này, cơ thể của người mẹ cơ bản chưa có thay đổi gì nhiều, phần bụng còn nhỏ, thậm chí nếu bạn không nói là đang mang thai nhiều người sẽ không phát hiện ra.

Trong giai đoạn này, mẹ có thể tùy chọn tư thế ngủ cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên không được nằm sấp.

Giai đoạn 4-7 tháng

Trong thời gian này, mẹ chú ý bảo vệ bụng và tránh tác động trực tiếp của ngoại lực. Nếu bà bầu có quá nhiều nước ối hoặc mang thai đôi, cần ngủ nằm nghiêng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Các tư thế ngủ khác sẽ tạo cảm giác ngột ngạt. Nếu bà bầu cảm thấy rằng các chi dưới nặng, hãy giữ tư thế nằm ngửa và nâng các chi dưới bằng một chiếc gối mềm.

Giai đoạn 8-10 tháng

Tư thế ngủ của thời kỳ này là rất quan trọng và mẹ bầu nên nằm nghiêng phía bên trái. Bởi vì vị trí của tĩnh mạch chủ dưới nằm ngay bên phải khoang bụng, nếu nằm ở bên phải, tử cung mở rộng sẽ không chỉ nén tĩnh mạch chủ dưới mà cả tử cung cũng sẽ xoay sang bên phải gây khó chịu cho em bé trong bụng. Nằm nghiêng trái lúc này có thể làm giảm áp lực lên tĩnh mạch chủ dưới, cải thiện tuần hoàn máu, tăng cung cấp máu cho thai nhi, giúp thai nhi tăng trưởng thuận lợi.

Moon/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Thai kỳ, Thai nhi, Tử cung, Trong bụng, Mang thai, Mẹ, Nằm nghiêng, Cơ thể, Nằm ngửa, Em bé, Bà bầu, Máu, Giai đoạn, Ngủ, Tĩnh mạch, Cảm giác, Tư thế, Thời kỳ, Người mẹ, Chú ý