Báo Em Đẹp: Không ngờ đau răng cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã gia nhập hội mẹ bầu đấy!

Share:

Đau răng khi mang thai là một hiện tượng không hề hiếm. Và đây là những điều bạn nên chú ý khi cảm thấy đau răng khi mang thai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/khong-ngo-dau-rang-cung-la-dau-hieu-cho-thay-ban-da-gia-nhap-hoi-me-bau-day-20190913142307328.htm

Khi mang thai, hormone progesterone trong cơ thể người mẹ tăng cao, gây ra sâu răng, viêm lợi. Hơn nữa, khi mang thai, tính chất nước bọt thay đổi khiến miệng luôn cảm thấy dính, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, khiến bà bầu bị sâu răng.

Hơn nữa, trong suốt thai kỳ, thai phụ thường ăn nhiều bữa với số lượng ít nên miệng luôn tồn tại axit dễ gây sâu răng. Đặc biệt trong thời gian ốm nghén mệt mỏi, thai phụ rất khó chải sạch những chiếc răng của mình.

Trước khi mang thai, bạn nên đi khám răng. Nếu bị sâu răng và viêm lợi thì bạn nên điều trị trước khi mang bầu. Trong quá trình mang bầu, việc điều trị sâu răng và các vấn đề răng miệng sẽ bị hạn chế.

Mẹ bầu nên uống nhiều nước hơn để giúp cơ thể bài tiết nhiệt hiệu quả từ đó làm giảm tình trạng đau răng, viêm lợi. Bạn chú ý nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.

Mẹ bầu nên chú ý:

- Chải răng 2 lần/ngày (sáng, tối)

- Làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa 1 lần/ngày

- Súc miệng sạch sau khi ăn

- Lấy cao răng và kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ

- Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi, photpho như sữa (sữa chua, phô mai, sữa tiệt trùng...), vừng đen, trắng; một số loại rau quả (chuối, kiwi, cam, rau súp lơ xanh, rau cải chíp, rau mùng tơi, muống, đậu, rau cần, cà rốt...).

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Đau răng, Viêm lợi, Sâu răng, Cao răng, Hormone progesterone, Răng miệng, Kẽ răng, Chải, Rau cần, Phốt-pho, Kiwi, Bà bầu, Súp lơ, Sohu, Ốm nghén, Tiệt trùng, Không ngờ, Nha khoa, Rau cải, Thai phụ

Không có nhận xét nào