Báo Em Đẹp: Cho con ăn chuối kiểu này bé khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, mẹ áp dụng ngay

Trong thành phần dinh dưỡng của chuối chứa nhiều vitamin, khoáng chất, kali.. tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/cho-con-an-chuoi-kieu-nay-be-khoe-manh-tang-suc-de-khang-me-ap-dung-ngay-20190918084632495.htm

Giá trị dinh dưỡng của chuối

Theo cách nhà nghiên cứu dinh dưỡng chia sẻ thì nếu trẻ ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe và cung cấp đủ kali cho cơ thể, làm giảm nguy cơ đông máu trong não và đột quỵ vô cùng hiệu quả.

Trong chuối có chứa thành phần Kali trong chuối giúp điều hòa các mô cơ bắp, tăng quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể khiến trẻ tăng cường sức đề kháng. Chuối có rất nhiều năng lượng trung bình một quả chuối cung cấp 400mg kali, trong khi đó cơ thể cần bổ sung 4.700mg kali mỗi ngày. Vì vậy, mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều chuối.

Trẻ ăn chuối đúng cách tăng kháng thể

Ăn chuối chín kỹ là tốt nhất

Trong thành phần của chuối khi chín kỹ có chứa nhiều đường khi ăn sẽ rất mềm và ngọt hơn. Thành phần tinh bột trong chuối xanh đã chuyển hóa thành đường hoàn toàn và khiến cho chất diệp lục đã chuyển sang một dạng mới tăng quá trình chống oxy hóa lên giúp con bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tăng cường kháng thể.

Khi cho trẻ ăn chuối bạn nên chọn những quả chuối chín có đốm đen hóa ra lại là quả chuối giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của bé. Nhưng chuối chín đen cũng vô cùng giàu dinh dưỡng. Mỗi ngày bạn có thể cho bé ăn một quả chuối để có hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh nhất.

Ăn chuối tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Lư ý: Tuy chuối rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên cho bé ăn chuối lúc đói bởi chuối nhiều đường sẽ làm cho bé đói hơn và làm cho dạ dày của trẻ thêm cồn cào.

Theo Phunutoday

Tìm kiếm:✨

  • Đề kháng, Ka-li, Tăng sức, Kháng thể, Chuối, Hệ tiêu hóa, Diệp lục, Cồn cào, Dinh dưỡng, Giá trị dinh dưỡng, Hệ miễn dịch, Khoáng chất, Khỏe mạnh, Vi-ta-min, Trao đổi chất, Đói, Đốm, Ăn quá, Sức đề kháng, Tinh bột